HLV Troussier: ‘Nhiều người muốn tôi mất chức lắm, thậm chí họ muốn ĐT Việt Nam loại sớm khỏi Asian Cup để tôi bị sa thải sớm’

HLV Troussier: ‘Nhiều người muốn tôi mất chức lắm, thậm chí họ muốn ĐT Việt Nam loại sớm khỏi Asian Cup để tôi bị sa thải sớm’

HLV Philippe Troussier trả lời thẳng thắn, không tránh né về nhiều vấn đề xung quanh đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2023.

HLV Philippe Troussier cho biết ông đã chọn đội hình phù hợp nhất với tình hình hiện tại của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Philippe Troussier cho biết ông đã chọn đội hình phù hợp nhất với tình hình hiện tại của đội tuyển Việt Nam – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Đội hình hiện tại là phù hợp nhất

Mở đầu, ông Philippe Troussier nói: “Tôi trao sự bình đẳng cho tất cả, cùng hướng về một triết lý, lối chơi. Các chấn thương đều là từ trước khi lên tập trung. Tôi đánh giá các cầu thủ đang tập luyện tốt và nỗ lực khẳng định mình”.
Khi được hỏi tiếc nuối trường hợp chấn thương nào phải nói lời chia tay đội, vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ: “Mỗi cầu thủ được gọi lên đều có đóng góp riêng, tùy theo vai trò.

Trong 8 tháng qua, chúng tôi đã làm việc với hơn 80 cầu thủ. Chúng ta cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng để luôn có sự thay thế trong đội hình.

Đội hình mang tới Qatar là phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại. Tôi không muốn mọi người coi đội hình này là những cầu thủ hạng hai, dự bị. Với tôi họ là cầu thủ hạng nhất”.

Ông Troussier cũng cho biết không có sự phân biệt tuổi tác trong đội hình. “Tôi không trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ mà trao cơ hội cho cầu thủ giỏi nhất. Với tôi ranh giới về tuổi tác không tồn tại”, ông khẳng định.

Bùi Vĩ Hào là một trong bốn cầu thủ U23 Việt Nam được HLV Philippe Troussier đôn lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Bùi Vĩ Hào là một trong bốn cầu thủ U23 Việt Nam được HLV Philippe Troussier đôn lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023 – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Đội tuyển Việt Nam cần tự tin và may mắn

Nói về cách tiếp cận của đội tuyển Việt Nam cho các trận đấu vòng bảng Asian Cup 2023, HLV Troussier giữ vững triết lý chủ động kiểm soát bóng.

Ông nói: “Tôi muốn khi vào sân các cầu thủ phải chủ động, không chờ đối thủ mắc sai lầm hay khoảnh khắc xuất thần. Từ đó tăng cao phần trăm tận dụng thành công cơ hội ghi bàn.

Về mục tiêu, đương nhiên chúng tôi muốn chơi tốt từng trận để qua vòng bảng. Cần nhắc lại rằng năm 2019 chúng ta qua vòng bảng cũng chỉ nhờ hơn một bàn thắng và hơn chỉ số fair-play vì kém thẻ vàng. Vì thế cũng cần sự may mắn”.

Các tuyển thủ đã nén đau thi đấu ở V-League

Về trường hợp Nguyễn Hoàng Đức, có tên trong danh sách gửi ban tổ chức Asian Cup 2023 nhưng sau đó bị loại vì chấn thương, ông Troussier nói: “Danh sách nộp lên do yêu cầu của ban tổ chức và không mang nhiều ý nghĩa.

Sáng nay khi kiểm tra, Hoàng Đức vẫn bị đau khá nhiều. Cậu ấy mới chỉ trong giai đoạn giảm đau. Tôi muốn giữ cho các cầu thủ, qua trao đổi được biết vừa qua họ còn uống thuốc giảm đau, nén đau để thi đấu ở V-League. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng”.

Nhóm cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập hồi phục chấn thương - Ảnh: HẢI QUẾ

Advertisement

Nhóm cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập hồi phục chấn thương – Ảnh: HẢI QUẾ

“Vì tôi mà nhiều người không ủng hộ đội tuyển Việt Nam”

Với câu hỏi cuối cùng có áp lực không khi cổ động viên Việt Nam luôn kỳ vọng chiến thắng, ông thầy người Pháp nêu quan điểm: “Áp lực duy nhất của tôi là do chính tôi tự tạo ra trên sân tập dành cho cầu thủ.

Advertisement
Advertisement

Khoảng 80% người hâm mộ trên mạng xã hội không ủng hộ và không tin đội tuyển Việt Nam thành công. Họ không thích nhiều cầu thủ hoặc chính bản thân tôi.

Nhưng tôi là HLV hiện tại của đội tuyển Việt Nam chứ không phải HLV của quá khứ. Những gì quá khứ thì đã xảy ra rồi. Chúng ta nên chờ đợi một cách tích cực.

Rất nhiều người có thể ước Philippe Troussier nghỉ việc, hoặc không ủng hộ đội tuyển chừng nào tôi còn làm ở đây. Nhưng thái độ đó chỉ làm chúng tôi thêm mạnh mẽ hơn.

Cầu thủ biết và họ luôn phản hồi sự kỳ vọng của tôi, họ nỗ lực để bảo vệ màu cờ sắc áo. Tôi tin tưởng vào các cầu thủ, vì họ nỗ lực hết sức mỗi ngày. Họ không phải ngôi sao nhưng với sự đoàn kết cùng nhau, chúng tôi sẽ thành công”.

Danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập huấn tại Qatar - Ảnh: VFF

Danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập huấn tại Qatar – Ảnh: VFF

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX