HLV Troussier sẽ dành điều bất ngờ trước ĐT Indonesia

HLV Troussier và các học trò đang rất tự tin và quyết tâm hướng đến chiến thắng trước ĐT Indonesia.

Vào 12h00 ngày 20/3, HLV Troussier sẽ có cuộc họp báo trước trận Indonesia vs Việt Nam. Về mục tiêu ở trận đấu này, trước khi lên đường sang Indonesia, chiến lược gia người Pháp đã đặt quyết tâm thắng lợi.

Tuy nhiên, mục tiêu của ông và các học trò sẽ gặp phải khó khăn khi ĐT Việt Nam lại gặp tổn thất về mặt lực lượng khi Công Phượng, Duy Mạnh chấn thương trước ngày lên đường. Những trường hợp khác như Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh, Văn Lâm, Văn Hậu đã xác định không thể lên tuyển trước khi danh sách được công bố.

Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn hơn Indonesia 2 điểm trên BXH. Đây sẽ là lợi thế để giúp thầy trò HLV Troussier thêm phần tự tin bước vào trận đấu.

HLV Troussier đã để lại nhiều phát biểu đáng chú ý, ông tin ĐT Việt Nam có thể tạo ra bất ngờ trước Indonesia.

“Đôi khi thắng nhưng không có nghĩa là chơi tốt. Đôi khi thua không phải là chơi tệ. Tôi biết mọi người đều trông chờ kết quả tốt, nhưng tôi là HLV và tôi phải nhìn nhận các cầu thủ về những chỗ đã thể hiện tốt và chưa tốt. Các cầu thủ đã nỗ lực, nhưng chúng tôi chưa gặp may ở nhiều thứ. Cả đội đang cải thiện để đá tốt hơn. Đội hình tôi mang tới Indonesia là đội hình tôi chuẩn bị cho cả hai trận. Tôi tính toán cả cầu thủ đá chính và dự bị, vào sân để tạo đột biến. Với sự chuẩn bị chu đáo, tôi tin có thể tạo ra bất ngờ và những khoảnh khắc đẹp”.

Trực tiếp họp báo Indonesia vs Việt Nam: HLV Troussier nói gì trước đại chiến? 425469
HLV Troussier tin có thể tạo ra bất ngờ trước Indonesia

Bên cạnh đó, HLV Troussier cũng chia sẻ toàn đội đang rất tự tin.

“Trận ngày mai có ý nghĩa quan trọng trong cơ hội đi tiếp của Việt Nam. Cả 2 đội đều còn 4 trận đầy thử thách. Việt Nam đang tạm lợi thế hơn Indonesia 2 điểm. Tuy nhiên chúng tôi chỉ còn 2 trận sân nhà còn Indonesia có 3. 

Bung Karno ngày mai sẽ chật kín, tuy nhiên chúng tôi đã sẵn sàng cho trận ngày mai cả về thể lực lẫn phương án tiếp cận trận đấu. Hiện tại là tròn 1 năm tôi làm việc với cầu thủ Việt Nam, đây là lúc các cầu thủ đã thấm nhuần triết lý của tôi.

Dù kết quả ở Asian Cup không như ý, tuyển Việt Nam vẫn có những điểm tích cực, kể cả với Indonesia. Chúng tôi hoàn toàn có thể ghi bàn vào lưới Indonesia. Toàn đội hiện rất tự tin”.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trực tiếp họp báo Indonesia vs Việt Nam: HLV Troussier nói gì trước đại chiến? 425465
ĐT Việt Nam đang rất tự tin

HLV Troussier cũng để lại một vài bình luận về vấn đề nhập tịch ồ ạt của ĐT Indonesia:

“Thật khó để tôi trả lời chính xác câu hỏi này. Dựa trên kinh nghiệm của tôi, có một số cách để phát triển hệ thống bóng đá bằng cách nhập khẩu cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh đó, cũng cần phát triển bóng đá từ nguồn lực trong nước. Không chỉ Việt Nam, Indonesia cũng đang làm điều tương tự. Nền tảng bóng đá ngày càng được FIFA ủng hộ và quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển bóng đá địa phương, bắt đầu từ việc nâng cao chất lượng cầu thủ cho đến sân vận động và trọng tài”.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX