Hồng Duy khóc nghẹn đến tiễn đưa thầy Dương Minh Ninh


Nguyễn Phong Hồng Duy thi đấu cho CLB Nam Định nên anh phải di chuyển rất xa mới có thể lên Gia Lai tiễn đưa người thầy cũ của mình.
Tối ngày 15/8, tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy có mặt tại nhà trợ lý Dương Minh Ninh, 1 trong 3 nạn nhân qua đời do tai nạn giao thông tại Gia Lai ngày 12/8. Bên thầy cũ lần cuối, tiền vệ sinh năm 1996 chẳng thể nào kìm được nước mắt.

Hồng Duy khóc nghẹn trước linh cữu của thầy Ninh (Ảnh: Tuấn Thành)

Nguyễn Phong Hồng Duy không thể tin người thầy gắn bó với anh và các đồng đội ở CLB HAGL từ ngày còn thơ ấu đến bây giờ đã không còn nữa. Trong đêm cuối ở bên linh cữu của thầy, Hồng Duy chỉ biết khóc nghẹn để vơi đi nỗi lòng. Cầu thủ này khóc nhiều đến nỗi mẹ và vợ của trợ lý Dương Minh Ninh còn phải ra để an ủi anh.

Vợ trợ lý Dương Minh Ninh bên cạnh Hồng Duy (Ảnh: Dương Thanh)

Sáng ngày 16/8, thi thể trợ lý Dương Minh Ninh đã được đưa đi hoả táng tại tỉnh Đắk Lắk, sau đó tro cốt của anh được mang một ngôi chùa do anh ruột của HLV Minh Ninh làm trụ trì tại TPHCM.

Tối ngày 15/8, thi thể của tiền đạo ngoại binh Paollo – người cũng gặp nạn ngày 12/8 đã được đưa về Trung tâm pháp y tại TPHCM để làm các thủ tục pháp y trước khi đưa anh về Bồ Đào Nha theo nguyện vọng của gia đình.

‘Không ai có thể thay thế Dương Minh Ninh ở HAGL’

HLV Kiatisuk Senamuang bày tỏ tiếc thương và nhắc lại những kỷ niệm với trợ lý Dương Minh Ninh – một trong ba thành viên của HAGL tử nạn hôm qua.

Sau khi trở về Bangkok (Thái Lan) hôm qua, Kiatisuk nhận tin trợ lý Dương Minh Ninh cùng tiền đạo Paollo Madeira Oliveira và bác sỹ Đào Trọng Trí qua đời vì tai nạn giao thông. Trên Instagram, ông viết: “Đau lòng quá, an nghỉ nhé ba người anh em của tôi”.

Đầu giờ chiều nay, trên trang Facebook cá nhân, “Zico Thái” đăng bài viết riêng, kể lại những kỷ niệm cùng niềm tiếc thương tới ông Dương Minh Ninh.

Trợ lý Ninh đứng cạnh HLV Kiatisuk trong một trận đấu của HAGL. Ảnh: FBNV

Một trong những bức ảnh được HLV Kiatisuk đăng lên Facebook cá nhân hôm nay. Trong ảnh, ông đứng cạnh trợ lý Dương Minh Ninh trước một trận đấu của HAGL ở V-League 2023.

Hai người có hơn 20 năm quen biết và làm bạn, từ thời ông Ninh là cầu thủ trẻ, còn Kiatiasuk là ngôi sao sang HAGL thi đấu năm 2002. Trong mắt đàn anh Kiatisuk khi đó, Ninh là người hiền lành, chưa từng bất mãn ngay cả khi không có suất đá chính, luôn hết mình ủng hộ các đồng nghiệp, ban huấn luyện.

Khi Kiatisuk trở lại làm HLV trưởng HAGL năm 2020, ông Ninh rời ghế Giám đốc Học viện Bóng đá HAGL để tham gia ban huấn luyện với cương vị trợ lý, và trở thành người bạn tâm đầu ý hợp của Kiatisuk. “Chúng tôi có thể ngồi cùng nhau cả ngày để bàn công việc hoặc chỉ đơn thuần tán gẫu. Vào những ngày nghỉ lễ, Tết, Ninh không muốn tôi cô độc ở Hàm Rồng, cậu ấy luôn mời tôi về nhà, đi cafe hoặc ăn uống cùng”, Kiatisuk kể lại.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

HLV người Thái Lan vẫn nhớ những hành động chứa đựng sự quan tâm từ trợ lý Ninh. Biết bà xã Kiatisuk thích xương rồng, ông Ninh mua tặng đàn anh chăm sóc để cảm thấy như ở nhà. Mỗi lần lên làm việc ở các đội tuyển quốc gia, vị trợ lý đều mang về một chiếc áo đấu tặng Kiatisuk. Rồi khi Kiatisuk về nước, ông Ninh luôn chủ động hỏi thăm để giúp mua đồ lưu niệm làm quà.

HLV Kiatisuk và trợ lý Dương Minh Ninh trong một lần uống cafe. Ảnh: FBNV

HLV Kiatisuk và trợ lý Dương Minh Ninh trong một lần uống cafe. Ảnh: FBNV

Khi thấy ông Ninh thường đi xe máy đến nơi làm việc, HLV Kiatisuk đã chủ động khuyên mua ô tô. “Ninh không ở lại Trung tâm Hàm Rồng vì nhà gần, nhưng sáng nào chúng tôi cũng thấy chiếc ô tô màu trắng đến sớm”, cựu danh thủ Thái Lan 50 tuổi chia sẻ thêm. “Cậu ấy luôn thực hiện bổn phận của mình một cách trọn vẹn nhất”.

“Thật khó khăn khi tôi phải trở lại Hàm Rồng làm việc mà không còn trợ lý Ninh, vì không ai có thể thay thế được cậu ấy”, Kiatisuk kết lại bài viết.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX