Huỳnh Như kiến tạo đã mắt, Lank FC tạo bất ngờ trước đội top đầu

Huỳnh Như và các đồng đội tại Lank FC vừa có một trận cầu quả cảm trước SC Braga.

Ở trận đấu vừa qua, Huỳnh Như và các đồng đội phải đến làm khách trên sân của SC Braga. Đáng nói hơn, đây là đội bóng đang nằm trong top đầu của giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, Lank FC đã có một trận cầu rất hứng khởi. Phút thứ 9, Huỳnh Như có bóng chếch bên phía cánh trái. Bằng nhãn quang của mình, cô thực hiện một tình huống chuyền bóng bổng chuyển cánh cho đội trưởng Gabi Goncalves đang đà băng lên. Đường chuyền chuẩn xác đến vị trí của Goncalves rồi cô tạo ra một siêu phẩm sút xa từ ngoài vùng cấm mở tỷ số trận đấu.

Sau bàn thắng này, thế trận đã trở nên rất hấp dẫn. Phút 45+1, Ema Cruz của Lank phản lưới nhà, đưa trận đấu về lại vạch xuất phát. Tới phút 79, Braga vươn lên dẫn trước 2-1. Tưởng chừng như chiến thắng đã chắc trong tay của Braga nhưng Lank gỡ 2-2 nhờ công của Natalie Cooke phút 85. Đáng nói, bàn thắng này cũng có sự góp công của Huỳnh Như khi cô nỗ lực tranh cướp trong vòng cấm để bóng tới chân Natalie Cooke.


Như vậy, tính đến thời điểm này của mùa giải, Huỳnh Như đã có 1 bàn thắng và 1 kiến tạo cho Lank FC.

Bàn thắng mà Huỳnh Như có được lại là trước chính đối thủ SC Braga ở vòng 5 diễn ra ngày 21/10/2023.

Hiện tại, Lank FC vẫn đang có một mùa giải rất khó khăn. Họ chỉ có 6 điểm sau 15 vòng, vẫn bị mắc kẹt ở vị trí đáy bảng xếp hạng.

Mùa giải năm nay, Lank FC có sự biến động về lực lượng so với mùa giải trước. Chỉ có rất ít cầu thủ được giữ lại, trong đó có tiền đạo của Việt Nam.

Huỳnh Như từng chia sẻ: “Lực lượng ra đi khá nhiều sau mùa giải vừa qua, chỉ còn lại các cầu thủ trẻ, chủ yếu là những gương mặt chưa đầy 20 tuổi. Chính vì vậy, tình hình của Lank FC rất khó khăn. Dù vậy, chúng tôi vẫn phải cố gắng”.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Một thông tin đáng chú ý về Huỳnh Như là CLB TPHCM đang có ý định mời chân sút này hồi hương trong tương lai gần .

Huỳnh Như kiến tạo cực đẳng cấp, Lank FC bất ngờ cầm hòa đội bóng đang đua vô địch - Ảnh 3.
Bảng xếp hạng giải vô địch nữ Bồ Đào Nha hiện nay

Cho dù 1 điểm ở trận đấu này chưa thể giúp Lank FC thoát vị trí bét bảng, song nó đã tiếp thêm động lực rất lớn cho Huỳnh Như và đồng đội trong cuộc đua trụ hạng ở mùa giải này.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX