Khi Tuấn Anh vô tình hợp với hệ thống của ông Troussier đến kỳ lạ

Theo góc nhìn cá nhân, thì trận đấu với Syria có lẽ là một trong những trận đấu xuất sắc nhất của tiền vệ Tuấn Anh trong màu áo ĐTQG Việt Nam.

Có vài điểm mà mình nghĩ là nền tảng cho màn trình diễn ấn tượng ở vai trò tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 3-4-3:

Nhịp di chuyển không bóng và hỗ trợ kiểm soát bóng

Sự liên tục với bóng luôn là một trong những thứ rất bản năng của Tuấn Anh. Khi ĐTQG Việt Nam đề cao việc kiểm soát bóng hơn, thì những tình huống di chuyển hỗ trợ giúp đồng đội có được lựa chọn chuyền bóng của tiền vệ này càng trở nên giá trị. Đó là những nhịp chơi bóng đơn giản, giữ cự ly vừa đủ với đồng đội có bóng, nhận và xử lý bóng để mở ra các khoảng trống tốt hơn cho toàn đội.

Khi Tuấn Anh vô tình hợp với hệ thống của ông Troussier đến kỳ lạ

Tuấn Anh bất ngờ có đất dụng võ dưới thời HLV Troussier
Tư duy nhận bóng bằng chân xa và hướng lên phía trước

Gần như ở mọi tình huống di chuyển hỗ trợ như thế, Tuấn Anh đều có một thói quen rất thuần thục và việc mở tư thế thân người hướng lên phía trước, nhận bóng bằng chân xa. Tổ hợp xử lý ấy giúp bản thân cầu thủ này có được lợi thế không gian cho quyết định với bóng tiếp theo, và đồng thời giúp đội phát triển quả bóng lên phía trước một cách gọn gàng ở tốc độ triển khai bóng hợp lý.

Yếu tố này cho thấy Tuấn Anh có cảm quan không gian tốt thế nào, và là một trong số những tiền vệ trung tâm ở Việt Nam có cảm quan không gian với quả bóng tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Từ màn trình diễn ấn tượng trong việc giữ nhịp lối chơi như thế của Tuấn Anh, ĐT Việt Nam thiết lập cấu trúc 4 cầu thủ ở khu vực trung lộ (2 tiền vệ trụ, 2 tiền vệ công) tương đối bền vững. Đó là lí do tại sao Công Phượng, Quang Hải hay Tuấn Hải ở hiệp 2 luôn có được những nguồn cung cấp bóng ổn định và tạo ra sự đột biến ở khu vực tấn công.

Các đường chuyền dài.

Khi Tuấn Anh vô tình hợp với hệ thống của ông Troussier đến kỳ lạ

Biết đâu ông Troussier có thể khiến Tuấn Anh hồi sinh thời kỳ hoàng kim
Các đường chuyền dài không mấy khi là thứ được nhắc đến mỗi khi nói về Tuấn Anh, nhưng đó là thứ khiến màn trình diễn của cầu thủ này trở nên toàn diện trước Syria. Trong nhịp độ chơi bóng hợp lý như đã nói của toàn đội, Tuấn Anh cũng cho thấy khả năng của mình ở những tình huống tăng tốc với bóng nếu cần.

Advertisement

Cảm quan phòng ngự cá nhân

Dựa trên sự liên tục trong lối chơi của mình, và trong một cấu trúc đội hình được duy trì ổn định cả trong thời điểm có bóng lẫn không bóng của toàn đội, Tuấn Anh cho thấy những quyết định phòng ngự cơ bản và hợp lý trong vai trò tiền vệ trung tâm của mình.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX