Kịch bản tối ưu giúp ĐTVN vượt qua VL 2 World Cup: Chỉ cần 2 thắng và 1 hòa

Người hâm mộ không nên quá ảo tưởng vào việc ĐTVN của chúng ta có thể thắng đậm hay chí ít là chơi hay được trước Iraq- đội bóng hơn hẳn chúng ta nhiều bậc trên BXH FIFA.

Kịch bản tối ưu giúp ĐTVN vượt qua VL 2 World Cup 2026.

Xét trong bảng F, ta rất may mắn khi có 2 đối thủ yếu và vừa là Philippines và Indonesia. Hai đội này ta đã thắng một, và sẽ là rất tuyệt vời nếu chúng ta thắng tiếp cả Indo trong thời gian tới. Riêng Iraq thì không đơn giản như vậy. Một kết quả hòa là đã rát thành công cho ĐTVN.

Các chiến binh sao vàng hướng đến mục tiêu vượt qua VL World Cup 2026
Các chiến binh sao vàng hướng đến mục tiêu vượt qua VL World Cup 2026

Một số bình luận của các cổ động viên cho rằng thầy trò HLV Troussier phải chơi ở thế trên cơ, có được 3 điểm trước Iraq mới chứng minh được tính hiệu quả của lối chơi mới thì …thật ra cũng chả có gì để chứng minh cả. Nên nhớ rằng đội tuyển Việt Nam của chúng ta thi đấu là để tiến sâu vào các vòng trong – nên gặp đối mạnh, đối yếu thì phải biết luân chuyển thay đổi cho phù hợp, miễn là đạt kết quả như ý. Cứ chăm chăm ghi bàn để thỏa mãn cái tôi của người hâm mộ thì chả khác nào tự đào hố cho mình cả.

Cụ thể là sau trận thắng 2-0 vừa qua, một bộ phận người hâm mộ vẫn chưa hoàn toàn công nhận sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ nói riêng và của cả tập thể ĐTQGVN nói chung. Theo một số nhận định, thầy Trou chỉ “ấm ghế” nếu Việt Nam thắng Iraq trong lượt trận tới.

Tuy nhiên, hiện tại Iraq đang đứng hạng thứ 68 trên bảng xếp hạng FIFA, và Việt Nam thì giữ vị trí thứ 94. Xếp hạng này không chỉ cho vui, và kịch bản đẹp nhất trong trận gặp Iraq chính là cầm hòa được họ. Thắng à? Có quyền hi vọng đấy, nhưng không nên xem đó là điều bắt buộc phải đạt được.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Các Fan đừng 'tiêu chuẩn kép'
Các Fan đừng ‘tiêu chuẩn kép’

Dù có yêu hay ghét ông Trou thì vẫn phải công nhận ông đang xây dựng quá tốt một tập thể đoàn kết, yêu thương nhau. Dung hòa cầu thủ của hai thời đại HLV mà không làm ai bất mãn. Hành trình của Việt Nam và ông thầy người Pháp này còn dài.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX