Kim Thanh là thủ môn duy nhất của châu Á có mặt trong danh sách thống kê đặc biệt này.

Theo đó, vị trí số một thuộc về thủ thành Daniela Solera (Costa Rica) với 22 lần cứu thua cho đội nhà, xếp thứ hai là Zecira Musovic (Thụy Điển) – 21 lần, thứ ba là Olivia McDaniel (Philippines) và Mackenzie Arnold (Australia) – 18 lần, thứ 4 là Rebecca Spencer (Jamaica) – 17 lần.

Thống kê ấn tượng của thủ môn Kim Thanh tại World Cup 2023 - 1
10 thủ môn xuất sắc nhất World Cup 2023 (Ảnh: FIFA). 

Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt là Daphne van Domselaar (Hà Lan) – 15 lần, Mary Earps (Anh) – 15 lần, Kaylin Swart (Nam Phi) – 14 lần và Kerly Theus (Haiti) – 13 lần.

Trước đó, thủ môn Kim Thanh của tuyển nữ Việt Nam cũng từng được FIFA nhiều lần khen ngợi, đặc biệt là màn cứu thua xuất sắc trong trận đấu gặp cựu vô địch Mỹ ở trận ra quân.

Thủ thành người Long An đã cản phá quả phạt đền của huyền thoại đội tuyển nữ Mỹ Alex Morgan. Đó là lần đầu tiên sau 20 năm, tuyển nữ Mỹ bị cản phá phạt đền ở một vòng chung kết bóng đá nữ thế giới.

Thống kê ấn tượng của thủ môn Kim Thanh tại World Cup 2023 - 2
Thủ môn Kim Thanh đã có kỳ World Cup 2023 ấn tượng (Ảnh: AP). 
Advertisement

Chia sẻ về thành tích này, Kim Thanh nói: “Đây là lần đầu tiên Thanh và tuyển nữ Việt Nam tham dự đấu trường này. Việc có tên trong danh sách những thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất là điều rất vinh dự với mình. Thanh sẽ lấy đây là động lực để tiếp tục nỗ lực rèn luyện hơn nữa”.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng công bố hạng mục về chỉ số cản phá bóng thành công tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Đáng chú ý, hậu vệ Trần Thị Thu của tuyển nữ Việt Nam là người có chỉ số trung bình trong 90 phút thi đấu cao nhất với 5.9 điểm.

Thống kê ấn tượng của thủ môn Kim Thanh tại World Cup 2023 - 3
Hậu vệ Trần Thị Thu ở trận đấu với Hà Lan (Ảnh: FIFA). 

Cùng chỉ số với Trần Thị Thu là tiền vệ Bambanani Mbane đến từ Nam Phi. Một cái tên khác của tuyển nữ Việt Nam cũng được nhắc đến trong danh sách này là hậu vệ Lê Thị Diễm My với 5.3 điểm, xếp ở vị trí thứ 4, sau tiền vệ Danielle Van de Donk của tuyển nữ Hà Lan.

Advertisement
Advertisement

Những cái tên còn lại trong danh sách này gồm tiền vệ Thea Bjelde (Na Uy); trung vệ Sophia Braun (Argentina); tiền đạo Fabiola Villalobos (Costa Rica); tiền vệ Elin Rubensson (Thụy Điển); tiền vệ Christy Ucheibe (Nigeria); và tiền vệ Katherine Alvarado (Costa Rica).

Trần Thị Thu và Lê Thị Diễm My là hai cầu thủ được HLV Mai Đức Chung sắp xếp trong đội hình xuất phát ở ba trận đấu của tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 gặp Mỹ (0-3), Bồ Đào Nha (0-2), Hà Lan (0-7).

Thống kê ấn tượng của thủ môn Kim Thanh tại World Cup 2023 - 4
Diễm My thi đấu nỗ lực ở World Cup 2023 (Ảnh: AP). 

Hai hậu vệ này đã thể hiện tinh thần quyết tâm và thi đấu lăn xả trong hầu hết thời gian thi đấu của tuyển nữ Việt Nam tại giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Hiện tại, thủ môn Kim Thanh, hậu vệ Trần Thị Thu, Diễm My đang cùng các đồng đội ở tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Hải Phòng, chuẩn bị cho Asiad 19 tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 9 tới đây.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX