Kỷ luật cảnh cáo cô giáo bị học sinh nhốt

Cô giáo bị học sinh nhốt, ném đồ vào người nhận kỷ luật cảnh cáo vì “ứng xử chưa đảm bảo tính sư phạm”, còn học sinh bị đình chỉ học một tuần.

Ngày 3/1, tỉnh Tuyên Quang thông báo kết quả xử lý vụ học sinh nhốt, ném đồ vào người cô giáo ở trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, xảy ra cách đây một tháng.

Theo kết luận, cô giáo trong vụ việc có lời nói và hành vi xúc phạm, cầm giày đuổi theo và vung tay về phía học sinh. Ngoài ra, trong quá trình công tác, cô có phát ngôn không chuẩn mực với đồng nghiệp và học sinh, ứng xử chưa đảm bảo tính sư phạm.

“Các hành vi trên vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, những điều viên chức không được làm, ảnh hưởng xấu, nghiêm trọng đến hình ảnh nhà giáo, môi trường giáo dục và tình hình an ninh trật tự địa phương”, theo kết luận của UBND tỉnh.

Do đó, cô Hằng bị kỷ luật cảnh cáo. Đây là nấc thứ hai trong bốn hình thức kỷ luật viên chức theo quy định của chính phủ, gồm: khiển trách, cảnh cáo, cách chức và buộc thôi việc.

Hiệu trưởng THCS Văn Phú – Nguyễn Duy Sáng chưa chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ đúng chức trách, thẩm quyền được giao, gây mất đoàn kết trong cơ quan và giữa giáo viên với học sinh. Khi sự việc xảy ra, ông Sáng chưa giải quyết kịp thời, không dứt điểm, chậm trễ báo cáo nên gây hậu quả nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng lớn tới uy tín, danh dự của cơ quan và ngành giáo dục.

Ông Sáng cũng bị kỷ luật cảnh cáo và bị chuyển công tác. UBND tỉnh Tuyên Quang không cho biết thông tin cụ thể, chỉ nêu ông Sáng “nhận nhiệm vụ mới phù hợp”.

Những học sinh liên quan bị đình chỉ học một tuần. Trường và địa phương chịu trách nhiệm nhắc nhở, hỗ trợ để các em khắc phục khuyết điểm.

UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết việc dạy và học tại trường THCS Văn Phú đã diễn ra bình thường, ổn định. Chính quyền huyện Sơn Dương sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ đạo để nâng cao chất lượng dạy và học.Cô giáo dạy Âm nhạc bị nhốt, phản kháng. Ảnh cắt từ video
Cô giáo dạy Âm nhạc bị học sinh nhốt trong lớp. Ảnh cắt từ video

Khoảng một tháng trước, vụ cô giáo bị học sinh nhốt trong lớp, chửi bới, nhét rác và ném đồ vào người thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Diễn biến vụ việc qua lời kể của cô giáo, phụ huynh

Lúc 10h30 sáng 29/11, khi bắt đầu tiết Âm nhạc ở lớp 7C, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô giáo không đồng ý. Sau đó, giữa giáo viên và học sinh “xảy ra khúc mắc”. Hết tiết học, cô giáo chuyển sang dạy lớp 6A thì một số học sinh lớp 7C đi sang, nói tục, xúc phạm, quay video đăng lên Facebook.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá việc học sinh nhốt cô giáo trong lớp, chửi bới và ném đồ vào người cô là vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói sự việc “không thể chấp nhận được”, nhưng nhấn mạnh cần đánh giá khách quan, thấu đáo để tìm giải pháp phù hợp.

Sau sự việc, tỉnh Tuyên Quang đã yêu cầu Sở tăng cường quản lý, đánh giá giáo viên, thực hiện quy định về đạo đức nhà giáo, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX