Lần thứ 2 được mang quân đi đánh lớn, HLV Hoàng Anh Tuấn ám ảnh lời chê ‘bất tài’ của bầu Đức.

HLV Hoàng Anh Tuấn là người có duyên với các cấp độ trẻ của bóng đá Việt Nam khi cùng U20 tham dự World Cup 2017. Tuy nhiên, thời điểm đó ông gặp áp lực rất lớn khi bị bầu Đức chê không có tài.

Cụ thể, năm đó ông chủ của CLB HAGL đã nói thẳng HLV Hoàng Anh Tuấn không đóng góp gì nhiều cho chiến tích và lối chơi của U23 Việt Nam. Bầu Đức khẳng định U20 Việt Nam thi đấu hay vì có được các ngôi sao rất giỏi trưởng thành từ lò Viettel, Hà Nội và HA Gia Lai.

Đặc biệt, bầu Đức phê phán HLV Hoàng Anh Tuấn là người “nói quá nhiều”, và điều đó là không phù hợp khi bước ra sân chơi thế giới. Ông muốn 1 HLV khiêm tốn vì chỉ điều đó mới tạo nên sự thành công của 1 chiến lược gia tầm cỡ.

lan-thu-2-duoc-mang-quan-di-danh-lon-hlv-hoang-anh-tuan-am-anh-loi-che-bat-tai-cua-bau-duc
HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn ám ảnh lời chê ‘bất tài’ của bầu Đức

Khi nhiều chuyên gia cũng như CĐV cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn phải rất giỏi và đặc biệt nên mới đưa được U20 Việt Nam vào tới World Cup, ông bầu phố núi ngay lập tức phủ nhận: “Một HLV mà trong nước không có bất cứ đội bóng nào tận dụng, nếu giỏi thì chắc chắn được họ mời làm việc rồi. Ví dụ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng đâu có chuyện thất nghiệp, trả lương cao nữa là khác.

Ông Hoàng Anh Tuấn phải xem lại mình đang ở đâu. Chúng ta đi World Cup không phải là đã hơn được Thái Lan đâu nhé. Tuấn chắc chắn không phải là HLV tốt. Tốt thì phải chứng minh bằng thành tích, đem ra so sánh với HLV Huỳnh Đức, Hữu Thắng thì cách xa quá…”.

Kể từ ngày đó, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn âm thầm đóng góp cho bóng đá Việt Nam, ông thường xuyên dẫn dắt các đội trẻ và mãi đến tận năm 2023, thuyền trưởng 55 tuổi mới được cầm U23 Việt Nam và ngay lập tức ông chứng minh bằng chức vô địch Đông Nam Á mặc dù không có được lực lượng mạnh nhất.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

lan-thu-2-duoc-mang-quan-di-danh-lon-hlv-hoang-anh-tuan-am-anh-loi-che-bat-tai-cua-bau-duc
Bầu Đức từng có những phát ngôn gây tranh cãi khi nói về HLV Hoàng Anh Tuấn

Tiếp nối thành công, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục được Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tin tưởng giao cho cầm đội Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 diễn ra trong tháng 9 này. Đây là lần thứ 2 ông thầy quê gốc Khánh Hòa được mang quân đi đánh lớn. Vì thế, áp lực là điều không tránh khỏi nhưng song song với đó là sự hào hứng và quyết tâm lớn khi ông muốn chứng minh cho bầu Đức thấy rằng, mình phải có năng lực thì mới trụ lại ở bóng đá Việt Nam từng ấy năm.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX