LÀO CAI: 11 học sinh ăn hai gói mì tôm chan với cơm

Ngày 17/12, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có văn bản hỏa tốc yêu cầu huyện Bắc Hà phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ các thông tin phản ánh về bữa ăn cho học sinh tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Ngay sau đó, ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường này, bị UBND huyện Bắc Hà đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ điều tra, làm rõ thông tin bữa ăn bán trú của 174 học sinh trường Hoàng Thu Phố 1 không đảm bảo.

Theo phóng sự của VTV24 tối 16/12, mỗi mâm 11 học sinh chỉ được ăn hai gói mì tôm nấu loãng, pha với cơm. Trong khi đó, bảng thực đơn ghi mỗi học sinh được một gói mì tôm, một quả trứng.

Với bữa trưa và tối, trên bảng ghi ngày 14/11, ngoài rau, thực phẩm cho hai bữa còn có 14 kg thịt lợn và 11 kg xương, nhưng học sinh chỉ được ăn một ít giò thái nhỏ và canh rau. Thậm chí, rau ở bếp bị thối, học sinh được huy động xuống nhặt.

Hiệu trưởng nói khẩu phần ăn đầy đủ, nhân viên nấu ăn nói thiếu đồ ăn thường xuyên

Trong phóng sự, hiệu trưởng nói khẩu phần ăn cho học sinh vẫn đầy đủ. Như bữa ăn chỉ có giò và canh rau là đủ theo thực đơn đã đưa ra, số rau hỏng được ghi hình không sử dụng để chế biến. Tuy nhiên, nhân viên nấu ăn của trường cho biết tình trạng thiếu đồ ăn thường xuyên xảy ra. Thậm chí, nhà vệ sinh trường còn thiếu giấy khiến các em phải sử dụng lá su su thay thế.

Chính quyền vào cuộc, xử lý nghiêm nếu có vi phạm

Bà Chu Thị Dương, Phó chủ tịch huyện Bắc Hà, cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, UBND huyện sáng nay đã làm việc với trường Hoàng Thu Phố 1, nhưng từ chối cung cấp nội dung ông Trần Ngọc Hà báo cáo.

“Quan điểm của chúng tôi là sớm làm rõ các phản ánh, đồng thời xử lý nghiêm cá nhân, tập thể liên quan nếu có vi phạm”, bà Dương nói.

UBND huyện đã lập đoàn kiểm tra, gồm thanh tra, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Hoàng Thu Phố để tiếp tục xác minh.

Trước mắt, ngành giáo dục huyện Bắc Hà ổn định hoạt động giáo dục, công tác bán trú, nội trú

Trước mắt, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu ngành giáo dục huyện Bắc Hà ổn định hoạt động giáo dục, công tác bán trú, nội trú, không để ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Nhà nước hỗ trợ tiền ăn cho học sinh ở vùng khó khăn

Theo quy định, nhà nước hỗ trợ tiền bán trú hàng tháng với học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, mức hỗ trợ bằng 40% lương cơ sở, tương đương 720.000 đồng. Ngoài tiền ăn, học sinh còn được hỗ trợ tiền nhà ở và 15 kg gạo một tháng.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, cần nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú

Bữa ăn bán trú là một phần quan trọng trong hoạt động giáo dục của các trường tiểu học ở vùng khó khăn. Việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục học sinh, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.Vụ việc bữa ăn bán trú của học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 là một hồi chuông cảnh tỉnh các cơ quan chức năng, các nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng bữa ăn bán trú, tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc tương tự.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX