Lấy phải chồng keo, cô gái khóc ròng vì cả năm có ngày Tết mà đến cái móng tay cũng chẳng được làm

Làm đẹp cho bản thân là nhu cầu chính đáng, thế nhưng vì bị chồng ngăn cấm nên cô gái chỉ biết cầu cứu cộng đồng mạng.

Câu chuyện ngày cuối năm, chị em thường đi sắm sửa làm đẹp, cả năm mới có dịp để chăm chút cho bản thân, ai cũng muốn mình trông thật xinh đẹp. Thủ tục của “phái yếu” mỗi Tết luôn là làm tóc, spa, quần áo, giày dép mới, làm nail…, làm full combo thì cũng ngốn kha khá. Chính vì điều này mà nhiều ông chồng không cho vợ đi tân trang nhan sắc, hoặc nếu có thì chỉ làm một số ít trong đó thôi. Nhiều chị em tỏ ra tủi thân khi có mỗi ngày Tết để được điệu đà chút thì lại bị ngăn cấm. Điển hình như câu chuyện của một bạn nữ sau đây.

Cụ thể, bạn nữ chia sẻ: “Mình vừa lấy chồng năm ngoái. Bố mẹ mình thì cũng viên chức nhà nước, nghiêm khắc nhưng không bao giờ cấm cản mình làm điều mình thích cả, miễn là nó không quá đáng. Vợ chồng mình cưới xong thì lên Hà Nội ở cho tiện công việc. 

Năm nay mình về nhà anh ăn Tết, cũng đã mua quà về cho gia đình họ hàng hai bên rồi. Mình cũng định sửa soạn cho bản thân một xíu, thì tối hôm đấy anh nhắn với mình thế này…

Không biết là lấy đúng chồng chưa nữa”

Lý do của anh chồng đó là làm nail rồi thì khó rửa bát, để tay không dễ làm hơn, cũng không được mặc đẹp quá các bác lại nói cho, mấy đôi cao gót cũng bỏ nốt. Cô gái dù rất muốn đi làm đẹp ăn Tết cho vui vẻ, thế nhưng vì chồng không đồng ý nên cũng đành bất lực hỏi cộng đồng mạng.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Đồng ý làm đẹp cho bản thân là nhu cầu chính đáng, nhưng phải căn chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện tài chính của gia đình. Hơn hết cũng cần xem xét cái gì thật cần thiết thì mới làm, còn không thì có thể giảm bớt để tiết kiệm chi phí.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX