Liên đoàn bóng đá Indonesia viết đơn yêu cầu BTC nhắc nhở trọng tài bắt các trận đấu của ĐT Olympic Việt Nam tại ASIAD 19

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) xác nhận đã gửi đơn kiện U23 Việt Nam lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) để khiếu nại về trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2023.

U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã bảo vệ thành công ngôi vô địch U23 Đông Nam Á sau khi vượt qua U23 Indonesia ở những loạt sút luân lưu vào tháng 8/2023.

Tuy nhiên, các quan chức Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) tỏ ra không hài lòng về những quyết định của tổ trọng tài trong trận chung kết đó. PSSI cho rằng, các trọng tài lẽ ra phải đuổi Nguyễn Hồng Phúc của U23 Việt Nam ra ngoài sau pha tranh chấp ở phút 113.

Indonesia chính thức khởi kiện cầu thủ U23 Việt Nam lên AFF - Ảnh 1.

Chủ tịch Erick Thohir của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Indonesia chính thức khởi kiện cầu thủ U23 Việt Nam lên AFF - Ảnh 2.

Tình huống gây tranh cãi của Nguyễn Hồng Phúc ở trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023.

Cụ thể, sau khi nhảy lên để tránh pha vào bóng của Haykal, Nguyễn Hồng Phúc đã đưa tay ra sau trúng đầu cầu thủ này và khiến anh phải cần sự chăm sóc của bộ phận y tế.

Ở tình huống ấy, trọng tài đã không thổi phạt Nguyễn Hồng Phúc vì cho rằng anh không cố tình, song giới truyền thông và người hâm mộ Indonesia thì quả quyết đó là một pha đánh nguội, và trọng tài phải truất quyền thi đấu của Nguyễn Hồng Phúc.

Mới đây, Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI)  đã chính thức gửi đơn kiện lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) về trường hợp của Nguyễn Hồng Phúc. Chủ tịch PSSI, Erick Thohir xác nhận trước báo giới Indonesia: “Chúng tôi đã gửi thư khiếu nại lên AFF để làm rõ về tình huống này. Chúng tôi cũng muốn thảo luận thêm về lịch trình các giải đấu của khu vực Đông Nam Á. Liệu AFF có nên cân nhắc cắt giảm các giải đấu diễn ra không trùng vào lịch thi đấu FIFA. Bởi các đội tham dự khó có lực lượng tốt nhất khi giải đấu nằm ngoài lịch FIFA”.

Indonesia chính thức khởi kiện cầu thủ U23 Việt Nam lên AFF - Ảnh 3.

Indonesia gửi kiến nghị tới AFF yêu cầu trừng phạt hậu vệ Nguyễn Hồng Phúc.

Theo trang CNN Indonesia, PSSI đã gửi kiến nghị tới AFF vì cho rằng hậu vệ Nguyễn Hồng Phúc đã có những pha chơi xấu với các cầu thủ Haykal Al Hafiz và Arkhan Fikri trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 nhưng đã không có bất kỳ án phạt nào được đưa ra từ trọng tài. Điều này khiến các quan chức PSSI cũng như người hâm mộ bóng đá xứ Vạn đảo vô cùng bức xúc.

Advertisement
Advertisement

Còn nhớ, ngay sau trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 vào tối 26/8, đã có một lượng lớn CĐV Indonesia tràn vào trang Instagram cá nhân được cho là của hậu vệ cánh Nguyễn Hồng Phúc để xỉ vả, chỉ trích lối đá của anh. Hầu hết các bình luận của cư dân mạng Indonesia đều là những lời chỉ trích vì cách đá được cho là xấu xí, thô bạo của cầu thủ đang khoác áo Hòa Bình FC.

Advertisement

Có cùng quan điểm trên, Chủ tịch CLB Madura United của Indonesia, ông Achsanul Qosasi còn lên tiếng cho rằng, nếu AFF không phạt nguội hậu vệ U23 Việt Nam thì bóng đá Indonesia nên dừng việc tham dự các giải đấu tại Đông Nam Á.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) tiếp tục nhắc nhở BTC môn bóng đá nam tại ASIAD 19 phải chú ý đến công tác trọng tại, đặc biệt là các trận đấu có sự  góp mặt của ĐT Olympic Việt Nam.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX