Lý do HLV Park Hang Seo từ chối hàng loạt đội tuyển Đông Nam Á và đại gia V-League là vì một lời hứa không hề dễ dàng

Sau khi kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo bày tỏ: “Ưu tiên của tôi là giúp đỡ công tác đào tạo trẻ. Nếu có một câu lạc bộ nào đầu tư vào công tác đào tạo trẻ và ngỏ ý mời hỗ trợ, tôi sẽ giúp họ ngay”.

Rời khỏi ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, nhưng ông Park Hang Seo vẫn sẽ tiếp tục duy trì vai trò “đại sứ”, làm cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở mọi khía cạnh. Thầy Park xem Việt Nam là quê hương thứ hai của mình và tình cảm của người hâm mộ dải đất hình chữ S dành cho ông là rất lớn.

Thầy Park luôn biết cách động viên học viên tại Học viện Bóng đá quốc tế Park Hang-seo.

Vừa rồi, khi rộ tin đội bóng TP Hồ Chí Minh đặt vấn đề mời HLV Park Hang-seo về cầm quân, thầy Park vẫn giữ im lặng. Bỏ mặc ngoài tai những tin đồn, thầy Park giữ lời khi chú tâm vào công tác đào tạo trẻ. HLV Park Hang-seo không chỉ dạy đá bóng mà còn trực tiếp ra sân, chỉ đạo và cổ vũ các đội trẻ thi đấu ở Giải bóng đá Park Hang-seo International Junior Festival 2023 (diễn ra tại sân bóng Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội).

Trước đó, vào cuối tháng 8-2023, Học viện Bóng đá quốc tế Park Hang-seo do thầy Park làm Chủ tịch; ông Lee Dong-jun, người đại diện của thầy Park đóng vai trò Phó chủ tịch đã ra mắt người hâm mộ. Đây là dự án được HLV Park Hang-seo ấp ủ nhằm phát triển bóng đá học đường, đồng thời đào tạo nhiều gương mặt cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Học viện Bóng đá quốc tế Park Hang-seo áp dụng mô hình đào tạo kim tự tháp, với mong muốn tìm ra những tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam. Ở bậc 1, Học viện tuyển sinh số lượng lớn học viên theo nguyện vọng và sở thích. Các học viên được chia thành các lứa tuổi U.7, U.9, U.11, U.13 và U.15. Ở bậc tiếp theo, những học viên xuất sắc nhất được chọn ra để thành lập các đội bóng đi tham dự các giải trẻ. Ở cấp bậc cuối và cũng là cao nhất, Học viện tạo điều kiện cho học viên tiềm năng nhất đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp.

HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Khi huấn luyện đội tuyển Việt Nam, sứ mệnh và kế hoạch của tôi là phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực tìm cách đáp lại tình cảm của người hâm mộ dành cho mình. Các cường quốc bóng đá châu Á đã phát triển bóng đá học đường cũng như bóng đá trẻ chuyên nghiệp thông qua cạnh tranh công bằng. Tôi hy vọng Học viện Bóng đá quốc tế Park Hang-seo sẽ mở ra chân trời mới, là gốc rễ vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Có dịp đến xem và cổ vũ Giải bóng đá Park Hang-seo International Junior Festival 2023, thật thú vị khi được xem các cầu thủ trẻ Việt Nam và Hàn Quốc thi đấu. HLV Park Hang-seo không chỉ ra sân cổ vũ từng trận đấu mà ông còn rất biết cách động viên các cầu thủ nhí. “Đá tốt lắm”, “Lần sau em sẽ làm tốt hơn”… cứ thế, thầy Park động viên các cầu thủ được thay ra sân. Kết thúc mỗi hiệp đấu, trận đấu, cũng chính thầy là người đón sẵn các cầu thủ trẻ để an ủi, vỗ về. Thầy động viên cả đội, không sót cầu thủ nào. Thầy dõi theo sát mọi diễn biến của trận đấu. Những cử chỉ rất nhỏ của thầy Park không chỉ giúp các em được tiếp thêm sức mạnh tinh thần mà số đông phụ huynh theo dõi con em tranh tài cũng cảm thấy ấm lòng.

Vừa cổ vũ học trò thi đấu, thầy vừa nghe điện thoại “cháy máy”. Cảm giác người đại diện Lee Dong-jun liên tục thông báo với thầy về chế độ đãi ngộ của một số đội bóng, đang muốn thầy về cầm quân. Sẽ là sự kiện lớn nếu HLV Park Hang-seo nhận lời dẫn dắt một đội bóng nào đó ở V-League, nhưng đó là chuyện tương lai.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Còn hiện tại, thầy Park đang chú tâm vào công tác đào tạo trẻ ở Học viện Bóng đá quốc tế Park Hang-seo. Mừng vì thành công của Giải bóng đá Park Hang-seo International Junior Festival 2023, thầy Park chia sẻ: “Được chứng kiến các em thi đấu và cống hiến hết mình vì môn thể thao mà chúng ta đã dành tình yêu, tôi thực sự tự hào. Tôi cảm thấy quyết định thành lập Học viện là hoàn toàn đúng đắn. Tôi tin rằng các em đã học hỏi được nhiều điều và đúc kết cho bản thân nhiều kinh nghiệm quý báu sau hai ngày thi đấu với hai đội bóng trẻ đến từ Hàn Quốc. Học viện chắc chắn sẽ tiếp tục tổ chức các giải đấu quốc tế để giúp các học viên giao lưu bóng đá, văn hóa… với bạn bè quốc tế”.

Nếu muốn xem thầy Park “gõ đầu trẻ”, giới mộ điệu và người hâm mộ có thể tìm đến các cơ sở đào tạo của Học viện Bóng đá quốc tế Park Hang-seo. Cuối tuần, vừa nhâm nhi cà phê, vừa xem thầy Park ra sân huấn luyện cầu thủ nhí cũng thú vị ra phết.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX