Một đám cưới được tổ chức ngay giữa cuộc chiến s.i..n.h. .t.ử. trong phòng cấp cứu

Còn 7 ngày là tới đám cưới, anh H. bất ngờ phải nhập viện cấp cứu. Anh được các bác sĩ nỗ lực điều trị với hy vọng ‘còn nước, còn tát’.

Ngày 22/3, tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, các bác sĩ đã tổ chức một đám cưới nhỏ cho chú rể T.H và cô dâu N.A. Đám cưới đặc biệt diễn ra trong sự chúc phúc của y bác sĩ và gia đình.

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thành Đô – người điều trị chính cho anh T.H. cho biết, ngày 15/3, khoa tiếp nhận bệnh nhân T.H. (32 tuổi) trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn – viêm phổi suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa tạng, tiên lượng tử vong cao.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ cưới cho anh T.H và chị N.A. Ảnh: BSCC.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ cưới cho anh T.H và chị N.A. Ảnh: BSCC.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu hồi sức tích cực cho anh T.H. Bệnh nhân được sử dụng thuốc vận mạch liều cao, hỗ trợ thở máy bảo vệ phổi, suy gan, suy thận tiến triển nhanh. Theo gia đình, anh T.H. đang chuẩn bị làm đám cưới vào ngày 22/3 tới.

Bác sĩ Đô chia sẻ, cha, mẹ bệnh nhân thức trắng đêm lặng lẽ chăm sóc con, còn chị N.A chỉ ngồi khóc bên giường bệnh của chồng sắp cưới. Ở tình thế ngàn cân treo sợi tóc, các y bác sĩ đã cố gắng với hy vọng “còn nước, còn tát”.

Trong thời gian cấp cứu, có thời điểm anh T.H lên cơn co giật, kích thích, không đo được huyết áp, vô niệu kéo dài, tưởng chừng không qua khỏi. Với sự cố gắng của người bệnh cùng quyết tâm của y bác sĩ, bệnh nhân đã được được rút ống thở, hồi phục các tạng suy và hồi tỉnh dần.

Đám cưới của nam bệnh nhân trẻ trong phòng cấp cứu. Ảnh: BSCC.

Khi biết dự kiến ngày 22/3 sẽ diễn ra lễ thành hôn của anh T.H, các y bác sĩ đã quyết định tổ chức đám cưới nhỏ ngay tại viện giúp bệnh nhân và gia đình vui vẻ, không cảm thấy thiệt thòi.

Để đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn, các điều dưỡng dọn sạch khu vực lưu bệnh nhân, trang trí thêm bóng bay và chuyển giường bệnh của anh T.H. sang. Tại đây, anh T.H đã trao nhẫn cưới cho cô dâu trước sự chứng kiến của y bác sĩ, cha mẹ.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Đám cưới không có tiệc mừng nhưng cặp vợ chồng trẻ đều nhận được lời chúc từ bệnh viện, khoa phòng. Sau đó, anh T.H. cũng vui vẻ, bình phục nhanh hơn. Bác sĩ Đô cho biết thêm, hiện bệnh nhân tỉnh táo, nói chuyện được, ăn thực phẩm loãng, có thể ra viện vài ngày tới.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX