Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng sau khi ‘nói xấ:u’ Trường Giang, chồng sắp cưới đòi nam danh hài phải chịu trách nhiệm, Nhã Phương lên tận phường giải quyết

Sở TT&TT TPHCM cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã mời Nam Em lên làm việc. Nam Em đã bị xử phạt 37,5 triệu đồng sau các phát ngôn gây xôn xao dư luận.

Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TPHCM đã mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em (Nam Em) lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội.


Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng sau các phát ngôn trên mạng - 1

Nam Em và quản lý làm việc với Sở TT&TT và cơ quan công an (Ảnh: Hoàng Quy).

Thời gian qua, Nam Em liên tiếp tổ chức livestream trên các tài khoản mạng xã hội. Trong các buổi livestream, cô gợi lại chuyện tình cảm ồn ào trong quá khứ, không ngại tiết lộ góc khuất showbiz… Những nội dung phát ngôn gây tranh cãi của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã gây ồn ào mạng xã hội và nhiều thông tin tiêu cực trong thời gian qua.

Từ các hành vi trên, Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng.

Sở TT&TT TPHCM cũng khuyến cáo, Nam Em nếu tái phạm hành vi vi phạm hành chính dù đã được yêu cầu chấm dứt trước đó thì sẽ bị xem xét tình tiết tăng nặng. Đồng thời, Sở TT&TT TPHCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM đã mời hoa khôi, ca sĩ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội. Tuy nhiên, trên đường đến Sở TT&TT, Nam Em có dấu hiệu sức khỏe không ổn định nên phải nhập viện cấp cứu.

Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng sau các phát ngôn trên mạng - 2Nam Em nhiều lần livestream có nhiều phát ngôn gây tranh cãi (Ảnh: Cắt từ clip).

Tại buổi làm việc, ông Bùi Hữu Cường, chồng sắp cưới và là quản lý của hoa khôi, ca sĩ Nam Em, trình bày lý do Nam Em không thể đến làm việc theo giấy mời. Người này cũng cam kết, khi sức khỏe phục hồi, Nam Em sẽ đến làm việc với các cơ quan chức năng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Bùi Hữu Cường xác nhận đã có mặt tại Sở TT&TT TPHCM để làm việc theo giấy mời. Tuy nhiên, Nam Em vắng mặt tại buổi làm việc này vì lý do sức khỏe.

“Tôi đã lên làm việc với Sở TT&TT và cũng có biên bản về buổi làm việc sáng nay nhưng xin phép được giữ kín về nội dung buổi làm việc. Nam Em đang ở viện và tôi cũng cung cấp các giấy tờ về việc Nam Em phải nằm viện cho sở”, bạn trai Nam Em chia sẻ.

Advertisement

Tại buổi làm việc, phía hoa khôi, ca sĩ Nam Em cũng cung cấp hồ sơ thể hiện rõ việc Nam Em phải cấp cứu tại một bệnh viện tại quận Bình Thạnh.

Advertisement
Advertisement

Hôm 22/2, Nam Em có bài viết trên Facebook cá nhân, thừa nhận bản thân đã không đủ bình tĩnh khi ứng xử với khán giả, có những lời nói thiếu suy nghĩ làm ảnh hưởng tiêu cực đến mạng xã hội.

Thời gian qua, Nam Em bị cộng đồng mạng chỉ trích sau động thái liên tục livestream, phát ngôn ngông cuồng.

Nam Em khẳng định trong giới giải trí “ai cũng cặp đại gia, chẳng qua là không bị khui thôi”. Hoa khôi nói cô “bóc trần sự thật showbiz” nhưng lại có những phát ngôn thiếu kiểm chứng về đời tư người nổi tiếng, hạ thấp danh dự nhiều nghệ sĩ.

Tối 19/2, sau khi khiến mạng xã hội “dậy sóng” trước nhiều phát ngôn ồn ào, Nam Em tuyên bố sẽ dừng lại việc “bóc phốt”.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX