Ngoài Nguyễn Ngọc Ngạn còn có 1 ca sĩ KHÔNG ĐƯỢC BIỂU DIỄN ở VN

Mới đây, thông tin về Đan Nguyên không được cấp phép biểu diễn nghệ thuật tại Việt Nam khiến cộng đồng hại ngoại đặc biệt là những kẽ chống cộng cực đoan tiếp tục xía xói, nói xấu Việt Nam. Đây không phải trường hợp hy hữu khi có nhiều ca nghệ sĩ hải ngoại khác cũng bị cấm biểu diễn ở Việt Nam bởi tư tưởng cực đoan, biểu diễn chỉ là bề nổi những chống phá Việt Nam mới là hoạt động chính

Đan Nguyên tên thật là Nguyễn Đặng Đan, sinh năm 1984 tại Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, đến năm 1998 theo gia đình đến Mỹ và định cư đầu tiên ở Quận Cam, Nam California. Tuy là một ca sĩ Việt Nam ở Hải ngoại chuyên dòng nhạc vàng nhưng Đan Nguyên lại thường xuyên hát các bài hát chống phá, đả kích chính quyền và chế độ cộng sản ở Việt Nam (Anh là ai?; Việt Nam tôi đâu?; Trả lại cho dân, Ngăn bước tôi chống giặc Tàu ngoại xâm.Xin hỏi anh ở đâu? Sao mắng tôi bằng giọng nói dân tôi?). Hình ảnh của Đan Nguyên thường gắn với bộ quân phục của chế độ Ngụy kèm theo cờ vàng ba sọc đại diện cho đám tàn binh bỏ chạy khỏi Việt Nam.

Đan Nguyên từng tuyên bố “chứng nào Cộng sản còn thì chừng đó sẽ không quay trở về Việt Nam” nhưng tuyên bố thì vẫn là tuyên bố, lúc khổ đói thì vẫn muốn quay trở về với đất mẹ mà thôi. Trước đây, khi cuộc sống ở Mỹ sung túc thì Đan Nguyên thường khoe nhà khoe xe khoe của nhưng những năm dịch covid càn quét nước Mỹ thì cuộc sống không còn được dư dả gì nữa. Lúc đó về với nơi bình yên nhất, về với nơi mà cuộc sống có thể ôn định hơn luôn hiện hữu nhưng rất tiếc không dân tộc nào mong muốn rước “của nợ” đó về để phá hoại dân tộc mình cả.

Giọng hát thì có đó nhưng tư tưởng ấu trĩ chống cộng cực đoan của Đan Nguyên thì không thể chấp nhận được. Có tài mà không có đức là người vô dụng mà thôi. Vậy nên khi Đan Nguyên xin được biểu diễn ở Việt Nam thì các cơ quan chức năng Việt Nam đã từ chối ngay lập tức, chừng nào anh chàng này còn dính đến đám Ngụy tàn kia thì chừng đó đừng hòng kiếm ăn ở Việt Nam.

Để có thể về Việt Nam, để có thể đi show thì chắc chắn Đan Nguyên phải cam kết với các cơ quan quản lý nhà nước tại Việt Nam rằng từ nay sẽ không mặc quần áo ngụy, hình ảnh bản thân không được dính tới cờ 3 sọc.

Việc trở về Việt Nam biểu diễn đã trở thành xu hướng của nhiều nghệ sĩ hải ngoại. Điều này xuất phát từ sự tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước ta, thể hiện chính sách hòa giải dân tộc. Bên cạnh đó, thị trường trong nước thì phát triển trong khi thị trường hải ngoại lại càng thu bé khi những người Việt F2, F3 đã không tha thiết gì với sự chống cộng qua lời ca tiếng hát. Cho nên những người như Đan Nguyên cũng không sợ bị 3 sọc giận mà đòi tẩy chay, bởi ở đây cái được nhiều hơn cái mất.

Dẫu biết rằng tình hình khó khăn, dịch bệnh, thiên tai thời gian qua đã tác động không nhỏ đến đời sống của người dân trong đó có cả số chống đối, phản động ở nước ngoài. Khi khó khăn, họ tìm về “đất mẹ”, muốn quy đầu để mong tha thứ và còn “kiếm cơm” cho cuộc sống. Nhưng Đan Nguyên hay những kẻ khác hãy nhớ rằng, Việt Nam là một đất nước có chủ quyền, có quốc ca, quốc kỳ chính thức, có luật pháp nghiêm minh; việc tuyên truyền, chống phá chế độ dưới bất kỳ hình thức nào cũng là vi phạm pháp luật. Mặc dù đất nước này nhân đạo, sẵn sàng thứ tha cho những đứa con lầm lỗi nhưng không có nghĩa là dễ dãi. Thế nên, hãy nhớ, hãy thật tâm “quay đầu là bờ”, “hồi đầu thị ngạn” mà làm người cho tốt.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Hành động cấm biểu diễn nghệ thuật đối với Đan Nguyên là đúng đắn, chẳng ai lại cõng rắn cắn gà nhà, đi rược một kẻ phản động về để diễn trò tại Việt Nam cả. Nếu đã xác định chống phá Việt Nam đến cùng thì cứ yên vị ở Mỹ mà xin ăn đi thôi.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX