Ngôi sao lạ vừa được HLV Troussier gọi lên tuyển lên tiếng trách móc bầu Đức quá bất công với mình, phải rời đi trong ấm ức

Dù rất cố gắng, tài năng được chuyên gia cũng như NHM công nhận, nhưng Thành Long chưa 1 lần được khoác áo HAGL dù anh là học viên trưởng thành từ đội bóng phố núi.

Gọi Lê Phạm Thành Long là “cánh chim lạc loài” của bầu Đức cũng chẳng sai, bởi dù trưởng thành từ lò đào tạo danh giá HAGL của ông bầu phố Núi, song tiền vệ này chưa từng có duyên với màu áo của đội bóng này.

HAGL là nhà. Tuy nhiên đấy là ngôi nhà tôi chưa từng được đặt chân. Bạn chắc sẽ thấy ngạc nhiên lắm. Tôi đã chơi cho 3 CLB V.League khác nhau, khoác áo Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, tôi chưa từng một lần được đá cho đội ‘mẹ đẻ’, chưa một lần được khoác áo đội một HAGL“, hơn ba năm trước, Lê Phạm Thành Long từng nghẹn ngào tâm sự trên mặt báo.

Tiền vệ từng không có cơ hội khoác áo HAGL bởi trong mắt bầu Đức, đội bóng phố Núi có quá nhiều những cái tên danh giá trên hàng tiền vệ hơn anh, như Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, thậm chí là Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang…, cũng là cầu thủ đầu tiên của lứa học trò danh giá của học viện HAGL Arsenal JMG được bầu Đức “bán đứt”. Thành Long được dứt áo ra khi khỏi “ngôi nhà xưa” sau chuỗi dài những ngày tháng bôn ba với phận “cho mượn” đến rất nhiều đội bóng.

"Cánh chim không mỏi" của bầu Đức sẽ làm khó "Pirlo phố Núi"  để chinh phục thầy Troussier? - Ảnh 1.
Advertisement

Ở thời điểm này, kha khá cầu thủ của lứa học trò phố Núi danh giá ngày ấy đã rời HAGL. Trong khi những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy… vẫn đang chật vật khẳng định lại bản thân với đội bóng mới, thì Văn Thanh đã kịp có cho mình chức vô địch V.League đầu tiên. Trong khi đó, đã 3 mùa bóng qua, Lê Phạm Thành Long luôn là trụ cột không thể thiếu của Đông Á Thanh Hóa – đội bóng đã mua anh từ HAGL, và được tưởng thưởng bằng chức vô địch Cúp Quốc gia 2023 cùng đội bóng xứ Thanh.

Sau mùa giải thành công cùng Đông Á Thanh Hóa, giờ đây tiền vệ này đã hết hạn hợp đồng và theo thông tin mới nhất, anh đang nhận được sự mời gọi từ nhà tân vô địch V.League – CLB Công an Hà Nội. Nếu thành công gia nhập đội bóng này, đây sẽ là bước dậm nhảy tuyệt vời để Lê Phạm Thành Long tìm kiếm thành công trong sự nghiệp, với danh hiệu, tiếng tăm và cả tiền bạc.


"Cánh chim không mỏi" của bầu Đức sẽ làm khó "Pirlo phố Núi" để chinh phục thầy Troussier? - Ảnh 2.

Chức vô địch Cúp Quốc gia 2023 là sự tưởng thưởng xứng đáng cho Lê Phạm Thành Long.

Tiền vệ sinh năm 1996 này được HLV Velizar Popov gọi là “Pirlo của bóng đá Việt Nam” với đầy sự trân trọng. Danh xưng này vốn từng được dành cho người đồng đội cũ của Thành Long – Tuấn Anh.
Giờ đây, cả Lê Phạm Thành Long lẫn Tuấn Anh đều có tên trong danh sách triệu tập của HLV Troussier cho lần hội quân đội tuyển quốc gia này. Dưới trướng HLV lão luyện người Pháp, chắc chắn cả hai sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để giành được vị trí tiền vệ trung tâm, chơi bên cạnh Quang Hải, Hoàng Đức và Hùng Dũng – những tiền vệ vẫn được đánh giá là hay nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Advertisement
Advertisement

Cánh én nhỏ" của bầu Đức sẽ vượt qua ngôi sao HAGL để "làm nên mùa xuân" cho thầy Troussier?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX