Người đầu tiên phát hiện thứ Lềnh Phềnh kể lại khoảnh khắc trục vớt

Là người đầu tiên phát hiện thi thể nổi trên sông Đuống, ông Mạch cho biết khi xem hình ảnh căn cước công dân của Giáp Thị Huyền Trang, ông nhận định thi thể mà mình phát hiện giống Trang đến 95%.

Ngày 22/9, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nghi án bắt cóc, sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội.

Nghi phạm của vụ án được xác định là Giáp Thị Huyền Trang (27 tuổi, quê Tân Yên, Bắc Giang).

Trước đó vào chiều 21/9, người dân và lực lượng chức năng phát hiện thi thể nữ giới trên sông Đuống (huyện Gia Lâm, Hà Nội) với nhiều đặc biểm nhận dạng trung khớp với Giáp Thị Huyền Trang. Hiện, các lực lượng chức năng đang làm thủ tục pháp lý để xác minh người phụ nữ này có phải là nghi can Giáp Thị Huyền Trang hay không.

Chân dung Giáp Thị Huyền Trang.

Theo báo Dân Trí, ông Nguyễn Văn Mạch (61 tuổi, trú thôn Trung, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm)  là người đầu tiên phát hiện thi thể nữ giới này trên sông Đuống.

Ông Mạch cho biết, khoảng 16h ngày 21/9, ông nhận được lời đề nghị giúp đỡ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) về việc đưa thuyền chở lực lượng chức năng đi dọc sông Đuống để kiểm tra công tác PCCC hai bên sông.

Ông Mạch- người đầu tiên phát hiện thi thể nữ giới nghi bảo mẫu sát hại bé gái 2 tuổi trên sông Đuống. Ảnh nhỏ: Dân Trí

Trên thuyền có 4 người gồm ông Mạch (chủ thuyền), hai Cảnh sát PCCC và một công an xã Dương Hà. Khi thuyền đi đến khu vực bờ kè mới (thôn Hạ, xã Dương Hà), ông Mạch phát hiện một thi thể nằm úp, nổi lập lờ cách mặt nước khoảng 15cm nên nhanh chóng báo những người trên thuyền.

“Với gần 40 năm sông nước và từng vớt gần 100 xác chết nên chỉ cần nhìn qua mặt sông là tôi phát hiện ra thi thể.

Lúc đó, thi thể chỉ nổi lưng, tóc xõa nên tôi nghĩ là con trai, sau đó mới xác định nữ giới”, ông Mạch kể và cho biết thời điểm phát hiện thi thể nổi cách thuyền 15m và cách bờ khoảng 50m.

Đến 18h cùng ngày, thi thể trên được ông Mạch và lực lượng chức năng đưa lên bờ, cách vị trí phát hiện ban đầu khoảng 400m.

Khi được người dân, lực lượng chức năng cho xem hình ảnh căn cước công dân của Giáp Thị Huyền Trang, ông Mạch nhận định thi thể mà mình phát hiện giống Trang 95%.

Theo ông Mạch thi thể được phát hiện cao khoảng 1m55, cắt tóc ngắn, mặt tròn.

“Có thể nạn nhân đã nhảy từ cầu Đuống nên xác trôi về khu vực cầu Phù Đổng”, ông Mạch nhận định.

Trong khi đó, ông V.H., quản lý bãi vật liệu xây dựng sát mép sông Đuống cho biết, khoảng 18h ngày 21/9, các cơ quan chức năng đưa một thi thể nữ giới từ sông Đuống lên bãi vật liệu do ông quản lý.

Khoảng 20h cùng ngày, công an bắt đầu khám nghiệm tử thi và kết thúc vào 23h.

“Khi công an làm việc, người nhà nạn nhân đến và nhận dạng. Sau đó, nhiều người bàn tán tôi mới biết thi thể này có thể là bị can trong vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở Gia Lâm”, ông H. chia sẻ.

Liên quan đến vụ án, ngày 22/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giáp Thị Huyền Trang (27 tuổi, trú huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội giết người.

Trang là người bắt cóc cháu N.H.T. (21 tháng tuổi, ở xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội), sát hại cháu bé, đòi chuộc 1,5 tỉ đồng.

Được biết, Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên Trang đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân. Từ đầu năm 2023 đến nay, Trang làm việc tại một công ty giày da tại Hà Nội, thường xuyên không có mặt tại địa phương, không thực hiện việc đăng ký khai báo lưu trú, tạm trú nên chưa xác định được nơi ở hiện tại của đối tượng tại Hà Nội.

Trước đó, ngày 19/9, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được đề nghị của Công an TP.Hà Nội về việc phối hợp xác minh, truy bắt Giáp Thị Huyền Trang là nghi can bắt cóc cháu N.T.H. đòi tiền chuộc.

Qua truy xét, đến khoảng 11h30 ngày 20/9, Công an Hưng Yên phát hiện thi thể cháu T. tại ao cá thuộc trang trại của gia đình ông Nguyễn Xuân T. (62 tuổi, ở xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX