Nhà cầm quân cá tính bậc nhất V-League dọn đường dẫn dắt tuyển Việt Nam?

Xuất hiện thông tin HLV Velizar Popov chia tay CLB Thanh Hóa để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Mới đây, một số nguồn tin cho biết, HLV Velizar Popov đang là ứng viên sáng giá dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Popov được xem là ứng viên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Popov được xem là ứng viên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Thông tin này bắt nguồn sau khi HLV Popov tiết lộ trên báo Bulgaria về việc ông không gia hạn hợp đồng với CLB Thanh Hóa.

“Tôi nghĩ rằng mình sẽ không ký bản hợp đồng mới với CLB Thanh Hóa dù họ đã đưa ra lời đề nghị. Tôi thấy mọi thứ ở đây không trở nên tốt hơn mà là ngược lại.

Tôi sẽ cố gắng hết sức trong phần còn lại của hợp đồng. Đây sẽ là 3 tháng đầy khó khăn. Hy vọng đội sẽ kết thúc mùa giải trong danh dự”, HLV Popov nói.

Sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Troussier đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng, ông Popov cũng được xem là ứng viên tiềm năng dẫn dắt đoàn quân áo đỏ.

Nhưng trước đó, nhà cầm quân người Bulgaria thừa nhận bản thân không phù hợp với tuyển Việt Nam.

“Tôi chỉ giúp đỡ bóng đá Việt Nam và cầu thủ nội chứ bản thân tôi không phải là HLV ngoại xuất sắc gì. Hiện tôi thấy Việt Nam có nhiều HLV nội tốt, họ xứng đáng có cơ hội dẫn đội tuyển quốc gia”, HLV Popov cho hay.

HLV Popov sinh năm 1976. Khi còn là cầu thủ, ông chơi cho các CLB Lokomotiv Plovdiv, Hebar Pazardzhik và Spartak Plovdiv (Bulgaria).

Ông Popov từng dẫn dắt 9 đội bóng ở 7 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, ông còn là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Maldives, U23 Myanmar.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Kể từ khi chuyển sang dẫn dắt CLB Thanh Hóa, ông đã biến đội bóng này tập thể có cách chơi khoa học, kỷ luật và hiệu quả.

Mùa này, dù không có nhiều ngôi sao trong đội hình nhưng dưới sự chỉ đạo của HLV Popov, đội bóng xứ Thanh vẫn là ứng viên cho ngôi vô địch V-League.

Về phần mình, VFF lúc này vẫn đang tiến hành tìm kiếm HLV cho đội tuyển Việt Nam.

Dự kiến, trong tháng 5/2024, VFF sẽ công bố danh tính tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX