Nhà chú rể dựng rạp đám tang, nhà cô dâu đãi tiệc cưới: Cảnh tượng khiến ai cũng chua xót nhưng chẳng còn cách nào nữa

Nhà chú rể dựng rạp đám tang, nhà cô dâu đãi tiệc cưới! Đúng là như vậy đấy mọi người ạ, mọi người không nghe nhầm đâu.

Điều khiến ai cũng xót xa là hoàn cảnh đã đẩy họ đến bước đường cùng trớ trêu như vậy. Câu chuyện này vừa mới xảy ra ở An Giang và hiện tại đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Ai cũng chỉ biết ngậm ngùi xót xa cho hoàn cảnh quá trớ trêu của 2 gia đình.

Cụ thể là những ngày gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội đang chia sẻ clip ‘nhà chú rể làm đám tang, nhà cô dâu đãi tiệc cưới’.

Cô dâu trong câu chuyện này tên L. (18 tuổi, quê xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, An Giang) và chú rể tên H. (19 tuổi, quê Tịnh Biên, An Giang). 

Cặp đôi quen biết nhau khi làm công nhân xa quê. Vừa qua, cả hai tổ chức đám cưới tại quê nhà An Giang.

Thế nhưng, khi cuộc vui còn chưa trọn, ông trời lại bất công lấy đi sự sống của chính chú rể!

hình ảnh

Mé sông nơi mà chú rể trẻ mãi mãi không thể trở về trong ngày trọng đại nhất cuộc đời mình, ảnh: NL

Ngày 28-4, anh H. sang nhà cô dâu ở Châu Phú (An Giang) phụ giúp gia đình để hôm sau đãi tiệc cưới. Chiều cùng ngày, anh cùng 2 em nhỏ ra mé sông trước nhà tắm và không may bị đuối nước, anh đã không qua khỏi.

Giữa lúc này, trong khi gia đình đưa anh H. về Tịnh Biên (An Giang) lo hậu sự thì nhà cô dâu vẫn quyết định đãi tiệc khoảng 15 bàn.

Người nhà cô dâu chia sẻ trên mạng xã hội: “Số bàn tiệc đã đặt, thiệp đã đưa đến từng nhà mời khách. Đồ ăn thức uống đã đặt không thể hồi được. Trong khi gia đình cũng quá khó khăn nếu không đãi tiệc thì sau vụ việc sẽ bể nợ. Số tiền đó là quá lớn so với cuộc sống khó khăn hiện nay của gia đình. Khi quyết định đãi tiệc gia đình cũng rất áy náy nhưng tình huống quá ngặt nghèo biết làm sao bây giờ?”

Trao đổi với phóng viên báo chí, một người hàng xóm của cô dâu cho biết, họ nhận thấy cảnh đôi lứa éo le ai cũng thương, cô dâu còn quá trẻ trong khi gia đình cũng khó khăn. Trước sự việc, này khách mời vẫn đến để động viên gia đình vượt qua nỗi đau quá lớn này.

hình ảnh

Nhà cô dâu quyết định vẫn đãi tiệc vì không còn cách nào khác để lựa chọn, ảnh: DS

Một người khác cho biết thêm: “Khi xảy ra sự việc, cô dâu và cha mẹ đã sang nhà chú rể lo hậu sự. Tôi thương nhà chú rể vì quá là tội nghiệp, chú rể đẹp trai trắng trẻo hay đến nhà tôi mua đồ và nói chuyện rất lễ phép. Ở đây ai cũng xúc động, không biết diễn tả làm sao. Hàng xóm thấy hoàn cảnh quá bi kịch như vậy ai cũng đến dự và chia buồn cùng hai gia đình”.

Sự việc xôn xao trên mạng xã hội, các bình luận đều chia sẻ nỗi mất mát của hai gia đình đặc biệt là gia đình chú rể khi rơi vào cảnh sinh ly tử biệt. “Ai trong hoàn cảnh đó mới hiểu, tôi ủng hộ quyết định đãi tiệc của gia đình cô dâu vì nhà nghèo mà phải gánh thêm cục nợ mấy chục triệu nếu không đãi tiệc thì phải làm sao?” một người bình luận.

hình ảnh

Cô dâu đưa tiễn chú rể trong nước mắt, ảnh: DS

Có lẽ đúng như những gì mà những người ở gần đó đã chứng kiến, chúng ta chẳng thể trách ai, chẳng thể đổ lỗi cho ai trong câu chuyên này. Có trách thì chỉ trách sao ông trời quá tàn nhẫn đã lấy đi sự sống của chú rể mới 19 tuổi đúng ngày trọng đại nhất đời của anh ấy.

Advertisement

Trong chuyện này, cả gia đình chú rể và gia đình cô dâu, ai cũng đều buồn đau cả. Nhà cô dâu dù đãi tiệc nhưng đó cũng chỉ là những bàn tiệc toàn nước mắt. Những người khách đến dự tiệc hôm đó cũng chỉ là những người quá thương xót cho hoàn cảnh của 2 gia đình.

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi sẽ gặp phải những hoàn cảnh trái ngang tận cùng đến vậy. Thế nhưng, người ra đi thì đã ra đi rồi. Dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra, người còn lại vẫn phải tiếp tục sống, tiếp tục vượt qua những nỗi đau hiện tại để cố gắng tìm kiếm hạnh phúc nơi cuối con đường.

Advertisement
Advertisement

Đối với bản thân tôi, một người hoàn toàn xa lạ nhưng khi đọc câu chuyện này thật sự thấy vô  cùng thương cảm cho cả cô dâu và chú rể. Ngày vui hóa thành ngày buồn nhất, rạp cưới hóa thành rạp đám tang. Thế nhưng, tôi cũng tin rằng mọi người sẽ sớm vượt qua được nỗi đau mất mát này để sống tiếp cuộc đời còn lại.

Giống như ai đó đã từng nói: Điều khó khăn nhất trên đời này là phải vĩnh biệt người mà chúng ta từng yêu thương. Nhất là lại ở trong hoàn cảnh mà không ai có thể tưởng tượng trước được những điều sẽ xảy ra như vậy.

Thế nên trong cuộc sống, bất cứ khi nào nếu có thể cẩn trọng, xin hãy cẩn trọng, bất cứ khi nào có thể lựa chọn sự an toàn thì xin hãy lựa chọn. Cuộc sống thật ngắn ngủi và có những điều xảy đến trong tích tắc khiến chúng ta cả đời cũng không thể sửa chữa sai lầm được nữa, có đúng không mọi người!

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX