Olympic Việt Nam nhận tin dữ, tăng khả năng bị loại ở ASIAD


Trận hòa giữa Palestine và Qatar đã tạo ra những khó khăn cho cơ hội đi tiếp của ĐT Olympic Việt Nam tại môn bóng đá nam ASIAD 2023.
Bảng D, nơi ĐT Olympic Việt Nam đang tham gia, là bảng duy nhất trong bóng đá nam ASIAD có 3 đội tham dự. Điều này có nghĩa rằng, khi xác định đội thứ 3 có thành tích tốt nhất, các đội còn lại sẽ không tính kết quả trận đấu với đội cuối bảng. Vì vậy, chiến thắng 4-2 của Olympic Việt Nam trước Mông Cổ không có nhiều ý nghĩa trong việc xác định xếp hạng bảng.

Sau trận thua đậm 0-4 trước Iran, ĐT Olympic Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong bảng B. Tại BXH các đội thứ 3 có thành tích tốt nhất, họ chỉ vượt qua Myanmar nhờ tỷ lệ thẻ phạt thấp hơn. Dựa vào quy tắc này, chỉ có 1 trong 5 đội thứ 3 sẽ bị loại.

Tuy nhiên, những diễn biến mới nhất của bảng D không ủng hộ Olympic Việt Nam. Qatar, một đội được đánh giá cao hơn, đã bất ngờ chia điểm với Palestine với tỷ số 0-0. Điều này khiến Qatar tiếp tục đứng thứ 3 trong bảng D, có 1 điểm nhưng thua hiệu số so với Palestine.

Do đó, nếu ĐT Olympic Việt Nam để thua Ả Rập Xê Út ở lượt trận cuối, họ sẽ chắc chắn thấp hơn đội xếp thứ 3 trong bảng D (đã có 1 điểm). Hiện nay, dựa vào xếp hạng các đội thứ 3 có thành tích tốt nhất, tấm vé cuối cùng có lẽ sẽ được cạnh tranh giữa Olympic Việt Nam và Myanmar.

Ở lượt trận cuối, Myanmar sẽ đối đầu với Ấn Độ. Nếu Myanmar giành được kết quả từ hòa đến thắng, cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam sẽ trở nên rất mong manh. Tuy nhiên, ĐT Olympic Việt Nam có thể tự quyết định tương lai của mình nếu giành chiến thắng hoặc ít nhất là hòa trước Ả Rập Xê Út, mặc dù nhiệm vụ này không dễ dàng trước đối thủ mạnh. Olympic Ả Rập Xê Út vẫn giữ nguyên lực lượng mạnh từ vòng loại U23 châu Á 2024, với 9 cầu thủ đã vô địch U23 châu Á 2022 cách đây 1 năm. Đây là những cầu thủ đẳng cấp và sẽ đặt ra nhiều thách thức cho hàng thủ của ĐT Olympic Việt Nam.

Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX