Phạm Như Phương giải nghệ bất ngờ tiết l.ộ gây s.ốc: Bị HLV “c.ắt phế” 10% khi đạt huy chương, 50% khi được thưởng n.óng

“Cô gái vàng” môn thể dục dụng cụ Phạm Như Phương cho biết, mỗi tấm huy chương vàng, huy chương bạc hay huy chương đồng, cô đều phải nộp lại ít nhất 10% cho HLV của mình

Sau khi tuyên bố giải nghệ ở tuổi 20 vì bị gạch tên khỏi đội tuyển tập huấn thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia năm 2024, vận động viên (VĐV) Phạm Như Phương bất ngờ tiết lộ với phóng viên Dân trí những điều uẩn ức bao năm qua và không dám nói với ai vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

“Bao năm qua, mỗi tấm huy chương tôi giành được, luật bất thành văn là tôi đều phải nộp lại 10% tiền thưởng cho HLV của mình. Huy chương vàng (HCV), huy chương bạc (HCB) hay huy chương đồng (HCĐ) gì cũng phải nộp tất.

Càng nhiều tiền thưởng huy chương thì càng phải nộp nhiều. Thời điểm tôi giành được 2 tấm HCB và 2 tấm HCĐ ở SEA Games 31 là phải nộp nhiều nhất”, VĐV Phạm Như Phương bức xúc cho biết.

VĐV Phạm Như Phương, người từng giành 2 HCB và 2 HCĐ ở SEA Games 31 (Ảnh: Mạnh Quân).

Theo VĐV sinh năm 2003, cứ mỗi tấm huy chương được thưởng bao nhiêu tiền thì ngoài 10% tiền thuế thu nhập, cô phải nộp thêm 10% cho HLV của mình là bà N.T.D – là một trong hai HLV phụ trách trực tiếp của cô ở Bộ môn TDDC thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

HLV N.T.D cũng là người từng “quên” báo cáo chuyện Như Phương làm đơn xin đi Mỹ lên Bộ môn TDDC và khiến học trò mình bị kỷ luật mà chúng tôi đã đề cập ở kỳ trước.

Để chứng minh, Phạm Như Phương đã chia sẻ tin nhắn mà mẹ của cô đã trao đổi với HLV N.T.D hỏi lý do con mình phải nộp 10% tiền thưởng huy chương ở SEA Games 31 tới 2 lần, và sau đó buộc phải đi chuyển tiền theo yêu cầu.

Theo Phạm Như Phương, chuyện “thu 10% tiền thưởng huy chương” đã diễn ra trong thời gian dài, khi Phạm Như Phương mới là cô bé 11, 12 tuổi. Đến tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2023 diễn ra vào tháng 10 năm ngoái, cô vẫn phải “nộp lại tiền” cho chính cô giáo của mình.

Bà Tạ Bạch Như, mẹ của VĐV Phạm Như Phương nhắn tin hỏi HLV N.T.D vì sao con gái bà phải nộp 10% tiền thưởng huy chương lần 2 cho cô giáo, dù trước đó đã nộp 9,9 triệu đồng ở lần một và được cô N.T.D giải thích là do có 2 đợt thưởng tiền khác nhau (Ảnh: NVCC).

Tiếp đó, HLV N.T.D đã nhắn số tài khoản của mình ở ngân hàng BIDV chi nhánh Thăng Long để bà Tạ Bạch Như (mẹ của VĐV Phạm Như Phương) chuyển số tiền 10% – tương đương 9 triệu đồng của đợt thưởng lần 2. Bà Bạch Như cũng đã chụp ảnh màn hình việc chuyển tiền thành công cho cô giáo.

HLV N.T.D nhắn số tài khoản cho mẹ của VĐV Phạm Như Phương để nhận 10% số tiền thưởng huy chương mà học trò mình được nhận ở SEA Games 31 (Ảnh: NVCC).

Theo Phạm Như Phương, việc cô bị thu 10% ở mỗi tấm huy chương không chỉ mới diễn ra, mà đã diễn ra từ rất lâu rồi, từ khi cô bắt đầu bước vào nghề và giành được tấm huy chương đầu tiên cho đến nay.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trong tin nhắn hồi năm 2020 cũng thể hiện chi tiết, bà Tạ Bạch Như chuyển 10% tiền thưởng huy chương giành được ở Đại hội thể dục dụng cụ toàn quốc năm 2019, với số tiền 3.150.000 đồng cùng với số tiền nộp một khoản “quỹ lạ” tới HLV trong 6 tháng (mỗi tháng 300.000 đồng, tương ứng 1,8 triệu đồng).


Mẹ của VĐV Phạm Như Phương phải nộp 10% tiền thưởng huy chương và ngoài ra mỗi tháng phải nộp 300.000 đồng tiền quỹ cho HLV N.T.D mà không biết quỹ này dùng để chi tiêu cho việc gì (Ảnh: NVCC).

 

Gọi là “quỹ lạ” là bởi vì, bản thân VĐV Phạm Như Phương cho biết cô chưa bao giờ biết cô giáo mình dùng quỹ này chi cho việc gì, cho ai và cũng không hề thông báo bằng một văn bản giấy tờ nào về lý do thu quỹ hàng tháng.

“Mỗi tháng chúng tôi phải nộp quỹ cho cô là 300.000 đồng, chúng tôi phải chuyển khoản và không có giấy biên nhận tiền nào. Chúng tôi cũng không rõ quỹ đó thu cho việc gì, chi tiêu như thế nào, chỉ biết là phải nộp số tiền đó cho cô mà thôi”, VĐV Phạm Như Phương cho biết.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX