Sau bao ngày chờ đợi: Fillip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ đón Filip Nguyễn lên tuyển vào tháng 12 tới. Thời điểm thầy trò HLV Troussier hội quân chuẩn bị cho ASIAN Cup 2024.

Fillip Nguyễn chuẩn bị gia nhập ĐTVN.

Trở về Việt Nam vào mùa giải V-League 2023/2024, hy vọng của Filip Nguyễn là được khoác áo Đội tuyển Quốc gia. Tuy nhiên, do chưa có quốc tịch, thủ môn người Việt kiều này đã vắng mặt trong 2 trận đấu Vòng loại World Cup dù ông Troussier thừa nhận là rất muốn triệu tập anh.

Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam trong đầu tháng 12
Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam trong đầu tháng 12

Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự Asian Cup vào tháng 1/2024, và nhiều nguồn tin mới nhất cho biết rằng Filip Nguyễn sẽ tham gia giải đấu hàng đầu châu Á cùng với các cầu thủ hàng đầu của tuyển Việt Nam.

Dự kiến, việc nhập tịch của Filip Nguyễn sẽ hoàn tất vào ngày 5/12. Với kinh nghiệm và trình độ châu Âu, khả năng anh chàng này sẽ  được HLV Troussier triệu tập là rất cao.

Việc tạo điều kiện để Filip Nguyễn có thể nhập tịch nhanh chóng là nỗ lực từ LĐBĐ Việt Nam và phía Liên đoàn bóng đá VN- VFF để hỗ trợ cầu thủ này. HLV Troussier đã có cuộc trao đổi với đại diện từ đội bóng Công an Hà Nội về trường hợp của Filip Nguyễn không lâu trước đó.

Nếu Filip Nguyễn được gọi, Đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 thủ môn người Việt kiều. Đặng Văn Lâm, mang hai dòng máu Việt – Nga, sẽ phải cạnh tranh vị trí gác đền với thủ môn của CLB Công An Hà Nội.

Filip Nguyễn chia sẻ rằng, “Việc có cơ hội thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam là một trong những lý do khiến tôi chuyển đến thi đấu ở V-League. Tại Đội tuyển CH Séc, có nhiều thủ môn xuất sắc và tôi không được đảm bảo vị trí.”

Anh cũng nói thêm, “Tuy nhiên, tôi sẽ có quốc tịch Việt Nam trong vài tháng tới để có thể nuôi hy vọng được bắt cho Đội tuyển Quốc gia, góp phần công sức nhỏ cống hiến cho bóng đá Việt Nam.”

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Filip Nguyễn là sự bổ sung cực chất lượng của ĐT Việt Nam
Filip Nguyễn là sự bổ sung cực chất lượng của ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân vào cuối tháng 12. Filip Nguyễn đã có mặt trên khán đài sân Mỹ Đình để theo dõi Đội tuyển thi đấu trong trận gặp Iraq.

Trong lần hội quân gần đây, HLV Troussier đã triệu tập 3 thủ môn, bao gồm: Nguyễn Đình Triệu, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Việt. Thủ thành người Việt kiều Đặng Văn Lâm đã bắt chính trong cả 2 trận đấu gần nhất của bảng F Vòng loại World Cup 2026.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX