Sau đội nữ, đến lượt thầy trò HLV Troussier săn vé đi World Cup

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2026 đã làm rõ đội tuyển nam Việt Nam sẽ nằm trong bảng F, cùng đối đầu với Iraq, Philippines và đội thắng trong cặp đấu giữa Indonesia và Brunei. Dù có vẻ như bảng đấu này dễ chơi, nhưng các chuyên gia đã phân tích và khẳng định rằng không có trận đấu nào dễ dàng cả.
Bảng F bao gồm ba đội tuyển Đông Nam Á và Iraq – đội bóng có sức mạnh không hề dễ chơi. Mặc dù đội tuyển Việt Nam và Indonesia có khả năng cạnh tranh với Iraq, nhưng không thể xem thường ba đội Đông Nam Á tranh suất còn lại.

Dù Philippines có nhiều cầu thủ nhập tịch, họ vẫn còn kém so với đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Indonesia đã có những tiến bộ đáng kể và là một thế lực của bóng đá Đông Nam Á. Với thành tích vượt qua đội tuyển Việt Nam ở SEA Games gần đây, Indonesia thực sự là một đối thủ đáng gờm.
Đáng chú ý, trong vòng loại World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam, Iraq và Indonesia đã gặp nhau tại vòng chung kết Asian Cup, điều này sẽ là một thước đo chính xác cho sự đối đầu ở cấp cao hơn so với giai đoạn vòng loại World Cup.

Mặc dù không tỏ ra lo lắng, HLV Troussier vẫn giữ phong thái bình thản và nhấn mạnh rằng không có trận đấu nào dễ dàng trong bóng đá. Đội tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt nhất, tự tin và không sợ hãi đối mặt với bất kỳ đối thủ nào để hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2026.

Trong khi đó, HLV Jessus Casas của Iraq có thái độ thận trọng, ông nhận thấy bảng đấu này cạnh tranh cao và sẽ tập trung tối đa cho từng trận đấu. Ông cũng hy vọng nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ để hoàn thành mục tiêu tiến vào vòng loại tiếp theo khu vực châu Á.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Đội tuyển nam Việt Nam đã có những cảm xúc tự hào khi chứng kiến đội tuyển nữ tham dự World Cup và đang tận hưởng những điều tuyệt vời tại giải đấu lớn nhất hành tinh. Mục tiêu của đội tuyển nam đã được định rõ khi FIFA tăng số lượng đội tham dự và cơ hội cho châu Á, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc cánh cửa càng mở rộng, càng có nhiều đội tranh đấu với những mục tiêu và chiến lược riêng.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX