Sẽ ra sao nếu VFF tạo điều kiện cho ‘Tây ba lô’ không có gốc gác Việt lên tuyển?

Bên cạnh việc Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam thì nhiều ý kiến không chỉ fan mà các KOL trên mạng cũng kêu gọi việc gọi các cầu thủ không có gốc gác Việt Nam nhưng có nguyện vọng muốn cống hiến cho BĐVN lên tuyển Việt Nam thi đấu. Trong số này nổi bật nhất và ồn ào nhất trong thời gian gần đây là 2 cầu thủ Hendrio Araujo và Rafaelson của Nam Định.

Sẽ ra sao nếu các ngoại binh tại V.League được tạo điều kiện lên tuyển

Rất tiếc là theo luật của FIFA thì cầu thủ nào mà không sinh ra hoặc không có mối liên hệ về huyết thống với đội tuyển mà anh ta muốn đại diện để thi đấu ở cấp độ quốc gia, thì cầu thủ đó phải có thời gian cư trú tại quốc gia đó tối thiểu từ 5 năm trở lên FIFA mới duyệt cho anh ta thi đấu cho ĐTQG đó.

se-ra-sao-neu-vff-tao-dieu-kien-cho-tay-ba-lo-khong-co-goc-gac-viet-len-tuyen
Sẽ ra sao nếu VFF tạo điều kiện cho ‘Tây ba lô’ không có gốc gác Việt lên tuyển?

Vì thế nên mình từng nói nếu Filip Nguyễn nếu không chứng minh được cha của mình từng sinh ra ở Việt Nam mặc dù ai cũng biết điều đó, thì cũng phải đợi 5 năm như những cầu thủ nhập tịch khác.

Mà hiện tại Hendrio và Rafaelson mới chỉ cư trú ở Việt Nam lần lượt là 2 và 3 năm. Như vậy Hendrio sẽ phải cư trú tại Việt Nam 3 năm nữa còn Rafaelson là 2 năm để có thể thi đấu cho ĐTQG Việt Nam. Mà hiện tại Hendrio đã 29 tuổi còn Rafaelson là 26 tuổi.

se-ra-sao-neu-vff-tao-dieu-kien-cho-tay-ba-lo
Bên cạnh việc Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam thì nhiều ý kiến không chỉ fan mà các KOL trên mạng cũng kêu gọi việc gọi các cầu thủ không có gốc gác Việt Nam nhưng có nguyện vọng muốn cống hiến cho BĐVN lên tuyển Việt Nam thi đấu.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Ngoài 2 cầu thủ này thì ở V-League có 1 số cầu thủ đáp ứng được tiêu chí cư trú tại Việt Nam từ 5 năm trở lên như Gustavo Santana và Rimario Gordon của Đông Á Thanh Hóa, Geovane Magno của Công An Hà Nội và Bruno Cunha của Thể Công Viettel.

Tuy nhiên chưa từng nghe những cầu thủ này từng bày tỏ nguyện vọng muốn thi đấu cho ĐTQG Việt Nam.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX