Thái Lan ra quyết định bước ngoặt, U22 Việt Nam hưởng lợi lớn ở SEA Games

Thái Lan sẽ là quốc gia chủ nhà của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) diễn ra vào cuối năm 2025.

Đây là lần đầu tiên Thái Lan được chọn làm chủ nhà của sự kiện này. Kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 sẽ được tổ chức vào cuối năm 2025 để tránh những tác động xấu của thời tiết tới các vận động viên tham dự.

Trong hai kỳ SEA Games gần đây, U22 Thái Lan đều không thể giành Huy chương Vàng mặc dù đã giành vé vào trận chung kết. Với thông báo mới nhất từ Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT), nước chủ nhà dự kiến sẽ tăng số lượng cầu thủ tham dự đối với mỗi đội để cải thiện thành tích của đội tuyển.


Ở SEA Games 32, mỗi đội bóng được chốt danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ, bao gồm cả 2 thủ môn. Tuy nhiên, tới SEA Games 33, số lượng đăng ký có thể tăng lên từ 20 lên 23 cầu thủ mỗi đội để giúp các đội có đủ cầu thủ để xoay tua đội hình và hạn chế tình trạng bào mòn thể lực, từ đó giảm thiểu nguy cơ chấn thương do không đủ thời gian hồi phục.

Đại diện của SAT cho biết: “Việc đăng ký thêm cầu thủ là để giải quyết vấn đề về thể lực của các cầu thủ và hạn chế tình trạng chấn thương. Ví dụ như ở SEA Games vừa qua, có những đội phải đá 6 trận với mật độ dày chỉ với 20 cầu thủ. Thống kê này chưa tính đến những ai bị treo giò.”

Ngoài ra, mật độ diễn ra các trận đấu từ vòng bảng đến bán kết cũng sẽ được kéo giãn ra để giúp các đội tuyển có đủ thời gian để phục hồi thể lực. Đối với giới hạn độ tuổi tham dự, SAT dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lứa U22 như những kỳ SEA Games trước đây, điều này sẽ giúp liên kết với các giải trẻ khác như U23 châu Á.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Về bản quyền truyền hình, Thái Lan cam kết sẽ đưa ra mức giá hợp lý cho các quốc gia trong khu vực. Danh sách các môn thể thao và phân bổ địa điểm thi đấu sẽ được quốc gia xứ Chùa vàng bàn bạc với Ủy ban Olympic của các nước Đông Nam Á khác.

SEA Games 33 cũng sẽ hạn chế tối đa các môn thể thao mang tính địa phương. Tại kỳ Đại hội tới đây, Ban Tổ chức chỉ tập trung tổ chức các môn thi đấu của Olympic và Asian Games, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề về số lượng cầu thủ tham gia thi đấu và đảm bảo tính công bằng cho tất cả các quốc gia tham gia. Đây là điểm mới mẻ nếu so với SEA Games32 diễn ra gần đây.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX