Thần đồng Việt kiều bị loại khỏi ĐT Việt Nam: Chưa đáp ứng đủ chuyên môn

Do chưa thể đáp ứng đủ yêu cầu chuyên môn, tiền vệ Việt kiều Andrej An Khánh đã không có tên trong danh sách của Đội tuyển Việt Nam.
Mới đây, HLV Troussier đã công bố danh sách rút gọn chỉ còn 26 cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận giao hữu với Đội tuyển Palestine vào ngày 11/9 tới, trên sân vận động Thiên Trường. Đúng như các thông tin đã trước đó, tiền vệ 18 tuổi, Andrej Nguyễn An Khánh, không có tên trong danh sách này.

Trước đó, Andrej An Khánh đã lên đường từ Trung tâm Đào tạo trẻ hóa bóng đá VFF ra sân bay từ tối ngày 5/9 để trở về Séc. Ban đầu, sau khi không có tên trong danh sách chính thức của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2024, cầu thủ trẻ này được đôn lên để tập trung cùng Đội tuyển Việt Nam.

Rất tiếc, nhưng một lần nữa, Andrej An Khánh vẫn chưa đủ điều kiện để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn của Ban huấn luyện của U23 Việt Nam cũng như Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Troussier luôn đánh giá cao tiềm năng của An Khánh và sẵn sàng tạo mọi điều kiện để cầu thủ này phát triển. Việc triệu tập An Khánh vào danh sách tập trung của Đội tuyển thể hiện mong muốn của VFF và Ban huấn luyện Đội tuyển Việt Nam thu hút nguồn lực của các cầu thủ quốc tịch Việt kiều, đặc biệt là những cầu thủ có tiềm năng.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh là công bằng cho tất cả cầu thủ, không phân biệt nơi họ thi đấu. Những cầu thủ thể hiện phong độ tốt trong đợt tập trung này sẽ được giữ lại, trong khi những người khác sẽ có cơ hội tìm kiếm thách thức khác trong tương lai.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Dù sao, tương lai của Andrej An Khánh vẫn rất mở khi anh mới 18 tuổi. Tại Séc, An Khánh cũng đã được triệu tập vào đội U18 và hiện đang thi đấu cho đội U19 của CLB Sigma Olomouc. Trong mùa giải 2022/23, An Khánh đã thi đấu trong 28 trận cho đội U19 và ghi được 8 bàn thắng.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX