Thanh Nhã nói lời thật lòng sau trận thua Bồ Đào Nha


Thành viên Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam đã chia sẻ quan điểm sau trận đấu với Bồ Đào Nha chiều ngày 27/7. Trận đấu thuộc lượt trận thứ hai bảng E đã không mang lại bất ngờ cho ĐT nữ Việt Nam khi phải nhận hai bàn thua trong hiệp một, cụ thể là ở phút thứ 7 và phút thứ 21.

Tại cuộc trò chuyện với báo giới ngay sau trận, tiền vệ Nguyễn Thị Thanh Nhã thừa nhận rằng cả đội đã có phản ứng nóng vội sau khi để thua sớm. Cô nói: “Chúng tôi đều cố gắng hết sức khi trận đấu mới bắt đầu, hy vọng có thể tạo bất ngờ cho đối thủ. Tuy nhiên, khi bị ghi bàn sớm, chúng tôi đã nổi điên, tấn công quá nhanh và kết quả lại để thua tiếp. Thất bại 0-2 thật khó khăn.”
Cô tiếp tục nói về phong cách chơi của Bồ Đào Nha: “Bồ Đào Nha đã sử dụng lối chơi áp sát nhanh. Họ muốn giành chiến thắng nên đẩy cao đội hình để gây khó khăn cho ĐT nữ Việt Nam. Trong hiệp 1, chúng ta đã để lộ khoảng trống để đối thủ tận dụng.”Sau giờ nghỉ giữa hai hiệp, HLV Mai Đức Chung đã yêu cầu đội chơi chậm hơn, chắc chắn hơn. Và hiệp 2, ĐT nữ Việt Nam đã thể hiện sự cải thiện và kết quả này đã mang lại niềm khích lệ cho toàn đội, Thanh Nhã chia sẻ.

Trong trận đấu tại SVĐ FMG Waikato, Thanh Nhã là một trong hai sự thay đổi trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, cả nhóm nỗ lực của cô và đồng đội không đủ để giúp ĐT nữ Việt Nam ghi được ít nhất một bàn rút ngắn tỷ số.

Sau thất bại này, ĐT nữ Việt Nam đã chính thức bị loại. Mặc dù vậy, vẫn còn một trận cuối vòng bảng gặp Hà Lan. Đây sẽ tiếp tục là cơ hội để các cầu thủ đối đầu và cọ xát với một đối thủ đẳng cấp khác.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung đánh giá rằng các cầu thủ đã chủ quan dẫn đến thất bại kế hoạch: “Tôi đã rất tức giận và lao vào kêu lên. Cầu thủ không thể lùi về do bị cuốn theo đối thủ, không thực hiện đúng ý đồ của tôi. Đáng lẽ chúng ta có thể thua nặng hơn 2 bàn. Tôi chấp nhận trách nhiệm cho trận thua, nhưng cũng cần phân tích và rút kinh nghiệm từ phía các cầu thủ.”

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX