Thầy Park đang “âm thầm giúp đỡ” bóng đá Việt Nam dù đã chia tay?


Tờ báo DongA của Hàn Quốc đã có một bài viết về di sản của HLV Park Hang Seo để lại cho bóng đá Việt Nam, cho rằng ông vẫn có đóng góp lớn ngay cả khi không còn là HLV của đội tuyển. Bài viết cũng nhấn mạnh rằng việc U22 Việt Nam giành được tấm huy chương đồng tại SEA Games 32 không phải là một thất bại.
Để đánh giá di sản của HLV Park, bài viết nhắc lại thành tích của ông trong việc giúp đội tuyển Việt Nam giành hai tấm huy chương vàng SEA Games liên tiếp vào các năm 2019 và 2022.

Trong khi việc giành tấm huy chương vàng SEA Games lần đầu tiên sau 60 năm đã gây ra sự phấn khích lớn ở người hâm mộ Việt Nam, việc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Gameslần thứ hai của đội tuyển U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park cũng được đánh giá cao.

Bài viết cũng đề cập đến sự chú ý của người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc với SEA Games 32, vì đây là một trong những giải đấu kịch tính nhất thời HLV Park Hang Seo. Bài viết nhận định rằng sau khi HLV Park ra đi, đội bóng đã thi đấu với hệ thống mới dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, tuy nhiên kết quả không như mong muốn và chẳng còn niềm vui chiến thắng như trước.
Tuy nhiên, bài viết nhấn mạnh rằng việc U22 Việt Nam giành tấm huy chương đồng tại SEA Games 32 cũng là một thành tích đáng trân trọng, và đội tuyển đang tìm giải pháp mới để đưa bóng đá Việt Nam bật cao hơn so với thời HLV Park Hang Seo. Bài viết kêu gọi trao cơ hội thi đấu nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ để họ có thể tích lũy kinh nghiệm và phát triển thêm năng lực.


HLV Park Hang Seo được nhắc đến như một biểu tượng của sự đổi mới trong bóng đá Việt Nam. Ông đã giúp đội tuyển tăng cường rèn luyện thể lực và chiến thuật, đồng thời tạo niềm tin cho các cầu thủ. Ông cũng thể hiện sự chân thành, gần gũi và nhân văn với các cầu thủ, giống như một người cha.

Bài viết nhấn mạnh rằng HLV Park Hang Seo đã để lại một hạt giống đổi mới cho bóng đá Việt Nam, và đội tuyển cần phải nhảy vọt qua tham chiếu này để tiến lên phía trước. Mặc dù HLV Troussier hay bất kỳ HLV kế nhiệm nào cũng không tránh khỏi việc bị so sánh với ông, nhưng đó cũng là áp lực để đội tuyển Việt Nam trưởng thành hơn. Bài viết cho rằng di sản của HLV Park Hang Seo vẫn được đánh giá cao bởi phần đông người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Bài viết cũng nhắc lại hình ảnh HLV Park Hang Seo bay từ Hàn Quốc sang Campuchia để cổ vũ đội tuyển U22 Việt Nam trong trận đấu tại SEA Games 32. Ông cũng thể hiện sự bực dọc khi chứng kiến đội bóng nhận bàn thua trong phút cuối trận đấu với U22 Indonesia.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Tóm lại, bài viết của tờ báo DongA của Hàn Quốc đã đánh giá cao di sản của HLV Park Hang Seo và nhận định rằng ông đã để lại một dấu ấn đối với bóng đá Việt Nam. Việc U22 Việt Nam giành được tấm huy chương đồng tại SEA Games 32 cũng được đánh giá là một thành tích đáng trân trọng. Bài viết kêu gọi trao cơ hội thi đấu nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ để bóng đá Việt Nam có thể tiến bộ hơn nữa. HLV Park Hang Seo được nhắc đến như một biểu tượng của sự đổi mới và tạo niềm tin cho các cầu thủ. Mặc dù ông đã ra đi, nhưng di sản của ông vẫn được đánh giá cao bởi phần đông người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX