Thầy Park:’Phải đến trận gặp Iraq thì bản lĩnh của ông Troussier mới được kiểm chứng’

HLV Park Hang Seo đã theo dõi trận thắng của đội tuyển Việt Nam trước Phippines tại trận ra quân vòng loại 2 World Cup 2026, ông chon rằng đây chưa phải sức mạnh thực sự của thầy trò ông Troussier.

Ông Park đánh giá cao HLV Troussier

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại bảng F VL 2 World Cup 2026 khu vực Châu Á trên sân của Philippines. chiến thắng 2-0 giúp chúng ta có được 3 điểm đầu tay và tiếp thêm sự tự tin trở về sân nhà Mỹ Đình tiếp đón đối thủ rất mạnh là Iraq.

Theo dõi màn thể hiện của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier, cựu HLV Park Hang Seo tin rằng các chiến binh áo đỏ sao vàng khi có đủ lực lượng hoàn toàn có thể chơi tốt trước Iraq và đó cũng là lúc HLV Trou chứng minh được bản lĩnh của mình:

Phải đến trận gặp Iraq thì bản lĩnh của ông Troussier mới được kiểm chứng
Phải đến trận gặp Iraq thì bản lĩnh của ông Troussier mới được kiểm chứng

“Tôi theo dõi 10 phút đầu cũng thấy hơi lo vì người đồng nghiệp Troussier của tôi chưa có trong tay đội hình mạnh nhất. Nhưng rồi rất nhanh ông ấy đã nắm bắt được ý đồ của Philippines, ông ấy có một óc phán đoán nhạy cảm.

Tôi nghĩ phải đến trận gặp Iraq mọi người sẽ đánh giá được khả năng của ông ấy. Đương đầu với đối thủ mạnh là lúc khả năng của người làm huấn luyện được bộc lộ. “

Ông Park cũng cảm nhận được rằng ĐTVN dưới thời HLV Troussier đã thay đổi không giống như triều đại của ông lúc trước:

“Tôi nghĩ HLV Troussier đang làm tốt, ông ấy không hề đi theo công thức của tôi. Ông ấy đã tạo ra những cá nhân mới. Chẳng hạn như Tuấn Sơn và Tuấn Hải, 2 người này trước kia tôi đánh giá là không phù hợp với hệ thống của mình nhưng ông Trou lại sử dụng họ linh hoạt và đem lại hiệu quả.

Hôm nay tôi ấn tượng với Thái Sơn, rất chững chạc, điềm tĩnh, là mẫu cầu thủ tốt cho tương lai. Còn các cầu thủ khác chủ yếu là tròn vai, không vấn đề gì”.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Ông Troussier không hề giấu bài
Ông Troussier không hề giấu bài

Thầy Park tin rằng HLV Troussier không hề có ý định giấu bài ở trận ra quân:

“Ông ấy đơn thuần đánh giá được sức mạnh của Phillippines và chọn ra được những con người phù hợp.

Phillippines đơn giản quá yếu. Nếu họ mạnh ông ấy sẽ không sử dụng đội hình yếu như vậy đâu. Ông ấy chỉ cần hòa thôi là đã có thể bị chỉ trích rồi. Ở trận này, ông ấy cho nhiều trụ cột ngồi ngoài rồi tung ra đội hình thiên về tấn công hơn. Nếu mọi thứ không ổn thì sẽ thay người dần sau”.

ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với tuyển Iraq sau đây 5 ngày vào lúc 19h00, 21/11/2023 ở sân nhà Mỹ Đình.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX