Thầy Thích Chân Quang: “Lúc còn trẻ mà ham mê du lịch nhiều nơi tới khi về già sẽ bị li.ệ.t, n.ằm một chỗ. Đó là nh.ân qu.ả”

Sau vụ việc “xá lợi” tại chùa Ba Vàng gây bao sóng gió, mới đây lại xảy ra một sự việc gây xôn xao MXH đến từ vị Thượng tọa Thích Chân Quang.

Trong một bài giảng pháp, thượng tọa Thích Chân Quang đã đưa ra quan điểm rằng: “Lúc còn trẻ mà ham mê du lịch nhiều nơi tới khi về già sẽ bị liệt, nằm một chỗ. Đó là nhân quả. Đi du lịch, chúng ta hãy đến những nơi tu tập tâm linh giác ngộ, đi để làm từ thiện, cúng dường là chính. Đừng đi chơi, đi ăn hải sản vì như vậy là hết phước liền.”

Thầy Thích Chân Quang
Những lời nói này đã nhận lại bão phẫn nộ từ cộng đồng mạng vì họ cho rằng đây đều là lý thuyết suông, mê tín dị đoan, vớ vẩn. Thông qua những lời giảng này, nhiều người cho rằng nhà sư đang quảng cáo về “du lịch tâm linh” khi khuyên các Phật tử “nên đến những nơi tu tập giác ngộ, làm từ thiện.”
Bên cạnh đó, sư thầy dùng các từ ngữ mạnh như “bị liệt”, “nằm một chỗ”, “nhân quả” khiến nhiều người nghe cảm thấy khó chịu và cho rằng sư thầy đang rủa mình.Sư thầy Thích Chân Quang là một vị sư nổi tiếng trong Phật giáo Việt Nam, được nhiều Phật tử yêu mến và kính trọng. Thầy có tên thật là Vương Tấn Việt, sinh vào năm 1970 ở TP HCM.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thầy là con trai của một gia đình Phật tử có truyền thống yêu nước và tu tập đạo Phật.

Hiện tại, thượng tọa Thích Chân Quang chưa lên tiếng về những phát ngôn gây bão của mình và câu chuyện vẫn đang được tiếp tục cập nhật thêm.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX