Thông tin mới nhất về hai học sinh hôn mê sau khi ăn bim bim ở Thanh Hoá

Liên quan đến vụ việc hai học sinh bị hôn mê sau khi mua bim bim ăn, ngày 20/1, phía Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cho biết, bệnh viện tiếp tục gửi thêm mẫu bệnh phẩm để định hướng thêm chẩn đoán xét nghiệm độc chất.

Tình trạng sức khoẻ có chuyển biến tốt lên

BS Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cho biết, sáng nay (20/1), sức khoẻ của hai bệnh nhân đã tốt hơn, cháu C.V.T. đã tỉnh, dừng lọc máu và cai thở máy, còn cháu Đ.T.C đã có nước tiểu, gọi hỏi có phản xạ, vẫn tiếp tục lọc máu.

Liên quan đến mẫu bệnh phẩm ban đầu gửi về Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), ông Khoa cho biết: Kết quả mẫu máu ban đầu gửi ra cho không thấy độc chất của một số loại thuốc chuột. Khi cấp cứu cho các cháu, bệnh viện đã dùng Morphin, mẫu máu này lấy sau khi các cháu đã dùng thuốc.

Chiều tối 18/1, bệnh viện tiếp tục gửi bệnh phẩm (máu, nước tiểu) để định hướng thêm chẩn đoán xét nghiệm độc chất.

Hiện bệnh viện tiếp tục hội chẩn xin ý kiến chuyên môn ở tuyến trên điều trị tích cực, hồi sức toàn diện.

Sáng 20/1, sức khoẻ hai cháu bé có chuyển biến tốt

Trước đó, Báo Tiền Phong đã thông tin, vào khoảng 16h ngày 14/1, 4 em học sinh gồm: C.V.T (10 tuổi), Đ.T.C (4 tuổi), Đ.T.D (11 tuổi) và L.T.Đ (13 tuổi) cùng trú tại thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân đã đến quán tạp hóa (ở thôn Bích Phương) để mua 1 gói bim bim khoai tây và 1 gói mì cay vòi rồng để ăn. Đến khoảng 17h cùng ngày, cháu C.V.T và cháu Đ.T.C có biểu hiện lên cơn co giật, người lịm dần. Gia đình đã đưa hai cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu và sau đó được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Nguồn: https://tienphong.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-hai-hoc-sinh-hon-me-sau-khi-an-bim-bim-o-thanh-hoa-post1606082.tpo

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX