Thực tế phũ phàng mà U22 Việt Nam đối diện sau SEA Games 32

Sau khi kết thúc SEA Games 32, các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ phải đối mặt với một thực tế phũ phàng ở cấp độ CLB, khi họ trở về thi đấu tại V-League và đối đầu với cạnh tranh vị trí khốc liệt và khó có cơ hội ra sân.

Phần lớn đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32 thường xuyên chỉ ngồi dự bị ở V-League và những cái tên thường xuyên được ra sân đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nguyễn Văn Tùng, cầu thủ ghi bàn chủ lực của U22 Việt Nam ở SEA Games 32, sẽ phải cạnh tranh vị trí với những cầu thủ như Lucao, Nguyễn Văn Quyết, và Phạm Tuấn Hải trong đội hình Hà Nội FC.

Nhiều cầu thủ khác của đội U22 Việt Nam cũng phải đối mặt với thử thách tương tự khi trở về thi đấu tại V-League.

Khuất Văn Khang sẽ phải cạnh tranh với Nguyễn Hoàng Đức ở hàng tiền vệ của Viettel FC, Trần Quang Thịnh phải đấu với Huỳnh Tấn Sinh và Elton Monteiro ở CLB Công An Hà Nội. Quan Văn Chuẩn, Nguyễn Văn Trường, Vũ Tiến Long, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Quốc Việt cũng sẽ phải đối diện với cạnh tranh vị trí khốc liệt và không có gì đảm bảo khi trở lại thi đấu tại V-League.

Mặc dù HLV Philippe Troussier đã khẳng định rằng lứa cầu thủ U22 Việt Nam hiện tại không kém như mọi người nghĩ và tấm HCĐ SEA Games 32 chỉ là khởi đầu cho một hành trình mới hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2024, nhưng lý do phổ biến nhất để giải thích cho thất bại của đội U22 Việt Nam ở SEA Games 32 lại là thiếu vắng những ngôi sao tài năng như Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh hay Công Phượng.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

SEA Games 32 là cơ hội để các cầu thủ U22 Việt Nam ghi dấu ấn riêng trong lòng người hâm mộ, nhưng không có học trò nào của HLV Philippe Troussier rời Campuchia với vị thế “ngôi sao đang lên”. Lời nói của HLV Philippe Troussier về chất lượng đội bóng U22 Việt Nam liệu có “để gió cuốn đi” khi V-League trở lại, vẫn còn là một câu hỏi đang chờ đợi được giải đáp.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX