Tìm thấy thi thể nữ sinh thứ 3 ở Bình Phước bị cuốn nghi do thủy điện xả nước

Liên quan đến vụ 3 nữ sinh bị nước cuốn trôi mất tích ở Bình Phước, chiều nay (18/3), lãnh đạo UBND huyện Bù Đốp cho biết, đã tìm thấy thi thể nạn nhân còn lại.

Theo ông Lê Quang Oanh, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, thời điểm các nữ sinh mất tích xảy ra sau khi Nhà máy thủy điện Cần Đơn (thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp) xả nước vận hành.

Sáng 18/3, Nhà máy thủy điện Cần Đơn có báo cáo quá trình vận hành nhà máy từ 0h đến 24h ngày 17/3. Qua kiểm tra, việc xả nước của nhà máy thủy điện được thông báo trước, việc xả nước là đúng quy trình.

Cụ thể, 0h ngày 17/3, Nhà máy thủy điện Cần Đơn dừng vận hành (theo lệnh điều độ Hệ thống điện Quốc gia); mức nước thượng lưu 108,81m, mức nước hạ lưu 73,00m.

Từ 15h35 đến 16h6, nhận được lệnh cho phép vận hành tổ máy số 1 và số 2 để phát điện lên hệ thống điện Quốc gia (của Trung tâm Điều độ hệ thông điện Quốc gia – phát lệnh trên hệ thống DIM), Trưởng ca trực đã khởi động hệ thống cảnh báo âm thanh phía hạ du và các bước để vận hành 2 tổ máy. Theo đó, tổng nước về hạ du là 268m3/s.

 

Đến gần 22h, nhận được tin báo có người bị đuối nước cách cửa ra nhà máy khoảng 1- l,5km, Trưởng ca vận hành cho dừng máy phát điện để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng thời báo cáo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia về việc dừng máy phát điện theo yêu cầu của địa phương. Đơn vị đã cùng tìm kiếm các nạn nhân.

Advertisement

Theo ông Oanh, các nữ sinh từ xã khác đến và vui chơi cách cửa vận hành xả nước của nhà máy khoảng 1km. Có khả năng các em không nghe được báo động xả lũ khi chạy máy nên không kịp lên bờ.

Trước đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đưa tin, khoảng 15h ngày 17/3, người dân thấy 3 cô gái đang chơi ở khu vực lòng sông phía trước Nhà máy thủy điện Cần Đơn.

Đến 16h, người này đi công việc trở về thì không thấy người mà chỉ thấy 2 xe máy, 2 nón bảo hiểm và 3 áo khoác ở trên bờ. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên người này đã báo cơ quan chức năng.

Advertisement
Advertisement

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Bù Đốp cùng các lực lượng tại địa phương đã cùng phối hợp tìm kiếm các cháu bé.

Đến rạng sáng nay, lực lượng đã tìm được thi thể của Trần Thị Yến Nh. (15 tuổi) Trần Thị Mỹ D. (15 tuổi, cùng ngụ huyện Bù Đốp). Nữ sinh còn lại mất tích là Nguyễn Phương Hoài Tr. (16 tuổi, cũng ngụ huyện Bù Đốp).

Theo gia đình các nạn nhân, chiều ngày 17/3, thấy nước cạn nên 3 nữ sinh rủ nhau đến khu vực lòng sông phía cửa xả nước Nhà máy thủy điện Cần Đơn để chơi, chụp ảnh. Không thấy các con trở về nên các gia đình tá hỏa cùng đi tìm.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tim-thay-thi-the-nu-sinh-thu-3-o-binh-phuoc-bi-cuon-nghi-do-thuy-dien-xa-nuoc-post1083357.vov

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX