Tình thế đảo ngược, xác định 99% đối thủ bất ngờ của U23 Việt Nam tại tứ kết

Những diễn biến khó lường của bảng C VCK U23 châu Á đã mang đến kịch bản bất ngờ cho cả U23 Việt Nam.

Tối muộn ngày 22/4, 2 trận đấu cuối cùng của bảng C giai đoạn vòng bảng đã diễn ra. Trước khi các trận đấu diễn ra, nhiều người cho rằng Saudi Arabia và Thái Lan là những người sẽ đi tiếp, và 1 trong 2 đội này cũng sẽ là đối thủ của ĐT U23 Việt Nam, thế nhưng bất ngờ đã xảy ra.

U23 Thái Lan cần chiến thắng trước U23 Tajikistan để nuôi hy vọng vượt qua vòng bảng U23 châu Á 2024. Tuy nhiên, thầy trò HLV Issara Sritaro gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ vốn không được đánh giá cao. Sau tiếng còi khai cuộc, chính U23 Tajikistan mới là những người làm chủ cuộc chơi. Họ kiểm soát bóng nhiều, liên tục dồn ép U23 Thái Lan. Hiệp 1 không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, thông tin U23 Iraq bất ngờ dẫn trước U23 Ả Rập Xê Út buộc U23 Thái Lan phải từ bỏ cách chơi phòng ngự và chuyển sang tấn công chủ động. Thế trận của đại diện Đông Nam Á lập tức được cải hiện. Họ có nhiều cơ hội tiếp cận khung thành U23 Tajikistan.

U23 Thái Lan bị loại khỏi giải U23 châu Á 2024.

U23 Thái Lan bị loại khỏi giải U23 châu Á 2024.

Advertisement

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, U23 Thái Lan phải trả giá đắt. Phút 90+1, nhận đường tạt bóng của đồng đội, Safarov băng vào vòng cấm và đánh đầu chuẩn xác mở tỉ số trận đấu cho U23 Tajikistan. 2 phút còn lại không đủ để U23 Thái Lan giữ được 1 điểm, họ chấp nhận trận thua và bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2024.

Advertisement
Advertisement

Ở trận đấu cùng giờ còn lại, Iraq cuối cùng đã giành thắng lợi 2-1 và bất ngờ leo lên ngôi đầu bảng C. Như vậy đối thủ của họ sẽ là đội nhì bảng D, khả năng rất cao là U23 Việt Nam bởi đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn bị đánh giá thấp hơn Uzbekistan. Đây là tin tốt bởi Việt Nam không ngại các đối thủ như Iraq, nhất là lứa trẻ.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX