Tình tiết mới từ camera vụ 2 bé gái ở phố đi bộ: Được người phụ nữ dẫn vào cửa hàng mua đồ ăn rồi mất tích

Cho đến nay,đã 5 ngày trôi qua kể từ khi 2 bé gái theo mẹ đi bán hàng rong biến mất ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Những ngày qua, cộng đồng mạng đã chia sẻ hình ảnh 2 bé gái Nguyễn Kiều Thảo My (7 tuổi) và Lê Hoàng Thùy Linh (3 tuổi, tên thường gọi là Gạo) với mong muốn giúp mẹ bé tìm lại 2 con. Cho đến ngày 8/4, 2 đứa trẻ đã biến mất 5 ngày. Bình thường vắng mặt một đứa con đã rất đau lòng, đây lại hẳn hai đứa trẻ chưa đến 10 tuổi, có lẽ mẹ của hai bé gái là người lo lắng và đau lòng nhất.

hình ảnh

Người mẹ trình báo trong lúc dẫn 4 con gái đi bán kẹo ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, đã lạc mất hai bé gái vào tối 3/4 (Ảnh VNE)

Trước đó, mẹ của hai cháu bé là chị Nguyễn Thị Chi (27 tuổi, quê ở Phú Yên) trình báo Công an phường Bến Nghé, quận 1 về việc hai con của chị đi lạc ở khu vực đường Đồng Khởi – Nguyễn Huệ trong lúc theo mẹ bán kẹo. Chị Chi có bốn đứa con, lớn nhất 10 tuổi, nhỏ nhất 9 tháng. Hai bé mất tích là hai đứa con giữa của chị. Hàng ngày, chị thường chở 4 con nhỏ bằng xe máy đến khu vực phố đi bộ bán bánh kẹo dạo từ 14h đến 19h.

Khoảng 20h ngày 3/4, chị và bốn con nhỏ cùng nhau đi bán kẹo ở khu vực đường Đồng Khởi, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ như mọi khi. Thời điểm này, hai con của chị là Nguyễn Kiều Thảo My (7 tuổi) và Lê Hoàng Thùy Linh (3 tuổi, tên thường gọi là Gạo) ngồi bán kẹo cùng nhau trước số 161 đường Đồng Khởi, còn cháu 10 tuổi đang lo chăm sóc cháu 9 tháng tuổi.

Đến 19h, chị nhờ người bán nước giải khát trông giúp hai con rồi đi bộ 100 m đến gặp một người trả ti.ền góp. Mỗi ngày, trước khi bán xong lúc 19h, chị đi bộ đến chỗ người đó đứng chờ sẵn để trả tiền rồi quay lại đưa con về nhà. Tuy nhiên lần này, sau khoảng 5 phút chị quay lại không thấy con đâu. Người mẹ hỏi con gái 10 tuổi ngồi bán ở đối diện đường cũng không biết hai em đi đâu.

Chị chạy khắp nơi tìm, một bảo vệ nói có thấy các bé đi ra phố đi bộ Nguyễn Huệ nhưng vẫn không tìm được. Chị miêu tả lúc bị thất lạc My mặc đồ màu đen, Linh mặc đồ đỏ chấm bi.

hình ảnh

Chị Chi đã gọi điện cho hai bên gia đình nhưng đều không thấy tung tích hai con thất lạc. Ngoài 2 bé Linh và My, chị còn 1 bé 10 tuổi và 1 bé 9 tháng (Ảnh Khắc Hiếu – TTO)

Người mẹ cho biết sau khi chị sinh con, hai người chồng trước không ở cùng, cũng không chu cấp. Khi hai bé mất tích, chị liên hệ hai người này nhưng họ nói không giữ con. Còn bố mẹ chị ở Phú Yên bị bệnh, tuổi cao, không thể giữ trẻ.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều lực lượng địa phương như đoàn thanh niên, hội phụ nữ… đang được huy động tìm kiếm tung tích hai bé được báo bị lạc tại khu vực Đồng Khởi – Nguyễn Huệ.

“Giờ không biết làm sao. Con tôi mưu sinh ở đây nên không thể nào đi lạc được. Tôi cũng nhờ người xung quanh tìm giúp nhưng không thấy”, người mẹ cho biết trên TTO sau 5 ngày chưa tìm được con.

Theo thông tin mới nhất từ TNO, bước đầu qua trích xuất camera an ninh cho thấy, hơn 20 giờ ngày 3/4, một phụ nữ tiếp cận và dắt hai bé gái đi từ đường Đồng Khởi qua phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo hình ảnh từ camera an ninh, người phụ nữ khoảng 30 tuổi, tóc vừa qua vai, ăn mặc thời trang, đeo mắt kính, khẩu trang che kín mặt. Tại đây, người phụ nữ dẫn 2 bé vào cửa hàng tiện lợi C.K (ở phố đi bộ Nguyễn Huệ) mua đồ ăn. Khi ra khỏi cửa hàng tiện lợi, người phụ nữ cùng 2 bé gái tiếp tục đi cùng nhau cho đến khi mất dấu.

“Kể từ ngày mất dấu hai con, tôi không ngủ được, chỉ mong sớm tìm lại được hai đứa bé”, chị Chi nghẹn giọng. Người mẹ cho biết chị quê Phú Yên, vào TP.HCM buôn bán nhiều năm nay. Chị có 2 đời chồng, nhưng đều dang dở. Chị có 2 con với chồng trước và 2 con với chồng sau. Chị Chi kể lúc mang thai con út được 2 tháng, vợ chồng chị không sống cùng nhau, chị một mình nuôi 4 con nhỏ. Trong những ngày qua, các bài đăng tìm 2 bé gái “đi lạc” trên phố đi bộ liên tục được chia sẻ trên các diễn đàn với hy vọng rằng ai đó có thể nhìn thấy hoặc biết thông tin về tung tích của 2 bé.

hình ảnh

Trong hai bé mất tích có một bé chỉ mới lên 3 (Ảnh VNN)

Mọi người cho rằng 2 đứa trẻ quen buôn bán có lẽ “cũng dạn dĩ, khôn ngoan, ai cũng mong sớm tìm thấy được 2 cháu bé:

“Khổ đủ đường. Vì mưu sinh bắt buộc phải lôi 4 con thơ cho dù 9 tháng tuổi. Hi vọng điều may mắn đến với 2 cháu.”

“Thành phố đông đúc, các cháu đi lạc chắc chắn sẽ hoảng loạn kêu khóc, khả năng rất cao là sẽ có người nhìn thấy và giữ lại báo CA.Trừ trường hợp các cháu được ai đó cố tình dụ dỗ dẫn đi thì mới khiến người dân không để ý. Còn khả năng các cháu chạy ra bờ sông thì vẫn phải băng qua toàn đường lớn, các cháu bé chắc chưa thể tự đi qua được.”

“Mong sớm tìm thấy các cháu, mong hai con bình an trở về bên mẹ và chị cùng em”

“27 tuổi 4 con trẻ thật khó cho người mẹ trẻ tuổi, từ Phú Yên vào trung tâm Sài Gòn đáng khâm phục , hy vọng các cháu sớm đoàn tụ với mẹ”

“Theo tôi người dắt bé đi là người thân quen của 2 bé, vì bé 7 tuổi đủ nhận thức người lạ hay người quen.”

“Tôi chợt nhớ tới câu “Đàn ông tốt biến phụ nữ thành đứa trẻ, đàn ông tồi biến phụ nữ thành đàn ông”. Người mẹ 4 con buộc phải trở nên mạnh mẽ thôi, không có chọn lựa nào khác. Hy vọng các con sớm đoàn tụ với mẹ.”

“Nhờ người bán giải khát trông giúp 2 đứa nhỏ 3 và 7 tuổi? Lúc có khách uống nước thì họ lo bán chứ, đi bộ có 5 phút sao không nắm tay 2 đứa nhỏ cùng đi? Hy vọng là giờ này đã kiếm được các cháu.”

“Cái nghèo khổ làm thua thiệt đủ điều và một ngày có đến vài lần tôi nhắc đến trường hợp của hai bé gái này và tôi nghĩ đến mẹ của chúng khủng hoảng như thế nào. Chỉ mong rằng ai đó hãy đặt mình vào trường hợp mẹ các bé mà trả các bé về cho mẹ. Mong, rất mong tin các bé bình an!”

Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi hai bé gái biến mất ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Mong rằng 2 bé My và Linh sẽ sớm được tìm thấy và trở về trong vòng tay của mẹ. Cha mẹ nào cũng đau xót, lo lắng khôn nguôi khi xa con 1,2 ngày, chứ đừng nói đến 5 giờ bặt tin cả hai đứa con. Trên nhiều trang mạng, chị Chi mẹ của hai bé cũng cho biết mục tiêu hiện tại là tìm cho bằng được hai con. Chị mong rằng mọi người đừng trách cứ chị, vì sao phải đèo cả 4 đứa con đi kiếm sống, vì sao không cho con đi học, vì sao 27 tuổi mà 4 đứa con. Chúng ta không ở trong hoàn cảnh của chị nên sẽ không bao giờ biết những gì đã xảy ra. Nhưng có một điều chắc chắn là nếu có điều kiện thì không người mẹ nào lại muốn con phải cực khổ, vất vả mưu sinh theo mình. Cầu mong 2 bé gái sẽ sớm bình an và quay về.

Theo KidHealth, khoảng 2.100 báo cáo về trẻ em mất tích được nộp mỗi ngày ở Mỹ. Nhiều trường hợp có thể được giải quyết dễ dàng hơn khi cha mẹ có thể cung cấp thông tin chính về con mình, như: chiều cao, cân nặng, màu mắt và một bức ảnh rõ ràng gần đây. Để phòng ngừa, cha mẹ cần lưu ý:

– Đặt an toàn trực tuyến lên hàng đầu. Internet là một công cụ tuyệt vời nhưng cũng là nơi để những kẻ săn mồi rình rập trẻ em. Hãy để ý đến các hoạt động trên Internet và “bạn bè” trong phòng trò chuyện của con bạn và nhắc nhở chúng không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân. Tránh đăng thông tin nhận dạng hoặc hình ảnh của con bạn lên mạng.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

– Đặt ra ranh giới về những nơi con bạn đến. Giám sát chúng ở những nơi như trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, công viên, …

– Đừng bao giờ để trẻ một mình trong ô tô hoặc xe đẩy, dù chỉ một phút.

– Chọn người chăm sóc – người giữ trẻ , người cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em và bảo mẫu – một cách cẩn thận và kiểm tra thông tin của họ. Nếu bạn đã sắp xếp để ai đó đón con bạn từ trường học hoặc nhà giữ trẻ, hãy thảo luận trước về việc sắp xếp với con bạn và với trường học hoặc trung tâm chăm sóc trẻ em.

– Tránh cho trẻ mặc quần áo có tên chúng – trẻ có xu hướng tin tưởng người lớn biết tên chúng.

Một trong những thách thức của việc làm cha mẹ là dạy con bạn phải thận trọng mà không khiến chúng sợ hãi hay lo lắng. Nói chuyện với con bạn thường xuyên về sự an toàn và cung cấp cho chúng những điều cơ bản về cách tránh và thoát khỏi những tình huống nguy hiểm tiềm ẩn. Hãy dạy chúng:

– Không bao giờ nhận kẹo hoặc quà từ người lạ.

– Đừng bao giờ đi đâu với người lạ, ngay cả khi điều đó nghe có vẻ vui vẻ. Những kẻ săn mồi có thể dụ trẻ bằng những câu hỏi như “Cháu có thể giúp tôi tìm thấy chú chó con bị lạc của mình không?” hoặc “Cháu có muốn nhìn thấy vài chú mèo con dễ thương trong xe của tôi không?” Nhắc nhở con bạn rằng những người lớn mà chúng không quen biết không bao giờ nên yêu cầu chúng giúp đỡ hoặc làm việc gì cho chúng.

– Bỏ chạy và la hét nếu có ai đó đuổi theo hoặc cố ép trẻ lên xe hoặc vào ô tô.

– Nói không với bất kỳ ai cố ép trẻ làm điều gì đó mà chúng cho là sai hoặc chạm vào chúng theo cách khiến chúng cảm thấy khó chịu.

– Luôn nói với cha mẹ hoặc một người lớn đáng tin cậy khác nếu một người lạ hỏi những câu hỏi riêng tư, bộc lộ bản thân hoặc khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Hãy trấn an rằng trẻ có thể nói ra, ngay cả khi người đó bắt chúng hứa không làm hoặc đe dọa chúng theo cách nào đó.

– Luôn xin phép cha mẹ khi rời khỏi nhà, sân, khu vui chơi hoặc đi vào nhà người khác.

– Đảm bảo trẻ nhỏ biết tên, địa chỉ, số điện thoại bao gồm mã vùng và người cần gọi trong trường hợp khẩn cấp. Thảo luận xem phải làm gì nếu trẻ bị lạc ở nơi công cộng hoặc cửa hàng – hầu hết các nơi đều có quy trình khẩn cấp để xử lý trẻ bị lạc.

– Chỉ ra nhà của bạn bè xung quanh khu phố nơi trẻ có thể đến trong trường hợp gặp rắc rối.

– Nếu con bạn đã đủ lớn để ở nhà một mình , hãy đảm bảo chúng khóa cửa và không bao giờ nói với bất kỳ ai gõ cửa hoặc gọi điện rằng chúng đang ở nhà một mình.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX