“Tôi đi t.ù để làm gì…còn nhiều người cần nên không thể đi t.ù.”,Trang Nemo xin giảm án treo tự bào chữa bằng cách chất vấn trước tòa

Theo Trang Nemo, bản thân còn nhiều người cần nên không thể đi tù. 

Sáng nay (8/9), TAND TP.Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Phiên tòa do ông Nguyễn Văn Hà làm chủ tọa. Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM giữ quyền công tố tại tòa là ông Lê Viễn Phương và bà Hồ Thị Thanh Xuân.

Theo đó, vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tại đây, các bị cáo Trang, Quy và Khương kháng cáo xin hưởng án treo; bị cáo Nam kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trình bày quan điểm giải quyết vụ án, đại diện viện kiểm sát cho rằng cấp sơ thẩm đã tuyên xử đúng người, đúng tội, không oan sai. Từ đó đề nghị hội đồng xét xử bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo cũng như người liên quan, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Tự bào chữa, Trang Nemo cho biết lương tâm đã dằn vặt suốt 2 năm qua: “Tôi hỏi quý vị, nếu con của quý vị mắc lỗi lần đầu thì quý vị có đuổi đi luôn không, hay răn đe dạy dỗ để tốt hơn? Tôi phạm tội lần đầu, tôi có con nhỏ, tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác nhưng bị xử vậy có phải quá khắt khe không.

Nếu tôi đi tù, nhân viên của tôi thất nghiệp, trộm cắp, ai chịu trách nhiệm? Ở sau lưng tôi có rất nhiều người đang cần tôi. Tôi đi tù để được gì, tôi đi tù thì làm sao tôi sửa chữa?”. Đó là lời tự bào chữa của Trang Nemo sáng nay.

Lập luận như vậy và Trang Nemo xin được hưởng án treo. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã không chấp nhận kháng cáo xin được hưởng án treo, y án 9 tháng tù đối với Trang Nemo.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Trang Nemo 9 tháng tù, Phạm Quyền Quy 9 tháng tù, Nguyễn Ngọc Khương (cùng SN 1999) 9 tháng tù và Phan Hoàng Nam (SN 1998) 12 tháng tù.

HĐXX cho rằng cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Việc các bị cáo công khai đánh người nơi công cộng là khuyến khích bạo lực trong xã hội nên cần xử nghiêm minh mới có tác dụng phòng ngừa, răn đe.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX