Tròn 10 năm MH370 m.ất tích: Người thân khóc nghẹn tại lễ tưởng niệm, “cơn á.c m.ộng” chưa khép lại

Đã 10 năm trôi nhưng nỗi đau mà người thân của 239 nạn nhân trên chiếc MH370 chưa bao giờ nguôi ngoai.

Ngày 08 tháng 03 năm 2014, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đã cất cánh từ Sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) và bắt đầu hành trình đến Bắc Kinh (Trung Quốc).

Sau 39 phút kể từ khi cất cánh, chiếc máy bay chở 239 người, bao gồm 272 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, đã bất ngờ biến mất không dấu vết khỏi radar và để lại cho ngành hàng không thế giới một bí ẩn chưa thể có lời giải.

Mặc cho mọi nỗ lực phối hợp tìm kiếm của hàng loạt quốc gia trên thế giới ở phía nam Ấn Độ Dương, nơi chiếc máy bay được cho là đã bị rơi, vẫn không có bất kỳ thông tin gì có thể khẳng định nguyên nhân biến mất của chiếc máy bay ngoại trừ một vài mảnh vỡ.

Tròn 10 năm kể từ khí chiếc máy bay MH370 biến mất khỏi radar và mãi mãi không quay trở lại

Sau 10 năm kể từ vụ mất tích bí ẩn, vẫn chưa có bất kỳ ai có thể đưa ra câu trả lời thật sự cho sự biến mất của MH370

Vào buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân của MH370 được tổ chức vào vào hôm mùng 03 tháng 03 vừa qua, khoảng 500 người,đã cùng tập trung lại để cử hành “ngày tưởng nhớ” với các nạn nhân của vụ việc

Trong số những người tham gia, có nhiều người đến từ Trung Quốc, Australia,…


Tại đây, 239 ngọn nến tượng trưng cho 239 người trên máy bay đã được thắp sáng

Nhìn lại thập kỷ qua, luật sư người Malaysia – Grace Nathan (36 tuổi), người có mẹ là bà Anne Daisy, hành khách trên chuyến bay, đã chia sẻ những tổn thương tinh thần mà bà phải chịu đựng suốt một thập kỷ qua. Bên cạnh đó, cô cũng kêu gọi chính phủ Malaysia tiến hành một cuộc tìm kiếm mới.

Liu Shuang Fong, một phụ nữ 67 tuổi sinh sống ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), đã mất đứa con trai Li Yan Lin (28 tuổi) của mình trong thảm kịch. Tại đây, bà yêu cầu đòi công lý và đặt câu hỏi về vị trí xác thực của chiếc máy bay và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tìm kiếm.

Người nhà nạn nhân yêu cầu Chính phủ Malaysia mở một cuộc tìm kiếm mới

“Cho dù là 10 năm, 20 năm hay hơn, miễn là chúng tôi vẫn còn sống… chúng tôi sẽ không ngừng đòi hỏi sự thật. Chúng tôi tin rằng sự thật cuối cùng sẽ được đưa ra ánh sáng.” – Bai Zhong, một người đàn ông có vợ là hành khách trên chuyến bay MH370 khẳng định.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Đứng trước lời kêu gọi của các thân nhân, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Malaysia Anthony Loke cho biết công ty thám hiểm đáy biển Ocean Infinity của Mỹ đã được mời để thảo luận về đề xuất tìm kiếm mới nhất của họ sau hai nỗ lực thất bại trước đó.

“Chính phủ Malaysia cam kết tìm kiếm (máy bay MH370) và việc tìm kiếm phải tiếp tục được triển khai” – Bộ trưởng Loke phát biểu.

Thẻ tên của các hàng khách xấu số được treo lên giá trong buổi tưởng niệm

Người nhà nạn nhân nghẹn ngào khi tưởng nhớ con cái, vợ chồng, người thân của mình


Người nhà nạn nhân nghẹn ngào khi tưởng nhớ con cái, vợ chồng, người thân của mình

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX