Tuyển thủ Việt Nam đầu tiên lên tiếng bênh vực HLV Troussier

1 tuần sau thất bại cay đắng của ĐT Việt Nam kéo theo việc HLV Philippe Troussier phải nói lời chia tay, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã lên tiếng. Việt Anh khẳng định không thể đổ trách nhiệm hoàn toàn lên HLV người Pháp.

Tròn 1 tuần kể từ khi ĐT Việt Nam thua 0-3 trước Indonesia tại lượt trận 4 vòng loại World Cup 2026, chiếc ghế HLV trưởng “Những chiến binh sao Vàng” cũng đang chờ người xứng tầm tiếp quản sau khi HLV Philippe Troussier nói lời tạm biệt.

HLV Troussier hài lòng về màn thể hiện của các cầu thủ Việt Nam

Suốt thời gian kể trên, một số cầu thủ cũng đã nói lời chia tay HLV Troussier. Nhiều chuyên gia cũng đã phân tích ở các khía cạnh khác nhau liên quan đến HLV Troussier. Và đúng 1 tuần sau đó, Bùi Hoàng Việt Anh – trung vệ của ĐT Việt Nam vừa lên tiếng nói về những câu chuyện về ĐT Việt Nam và HLV Troussier.

“Tôi đã không bỏ sót một bình luận nào cả”, Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ. “Tôi cảm thấy tiếc. Bởi tất cả đều mong và cố gắng giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Mọi người đã cố gắng trong từng buổi tập. Anh em rất tiếc nuối với những kết quả đã qua”.

Bùi Hoàng Việt Anh là cầu thủ có phong độ cao dưới thời HLV Troussier

Việt Anh nói tiếp: “Sau trận đấu ấy, thầy Troussier đã gặp mọi người. Ông cảm ơn chúng tôi và nói có thể sẽ chia tay mọi người. Dù vậy khi biết thầy nghỉ, tôi vẫn hụt hẫng. Tôi nghĩ lỗi không hoàn toàn đến từ HLV Troussier. Cá nhân chúng tôi cũng chưa làm tốt nhiệm vụ. Anh em đã chưa thi đấu đủ tốt để giành chiến thắng. Lỗi đến từ HLV Troussier là một phần. Anh em cầu thủ sẽ phải cố gắng vì tương lai của chính mình”.

Việt Anh đưa ra quan điểm của mình: “Tôi học được nhiều điều từ thầy. Thầy nói với tôi phải mạnh mẽ hơn, phải toát lên được tính thủ lĩnh. Thực tế có những lúc tôi bực vì chưa làm việc với ai nghiêm khắc đến thế. Nhưng sau Asan Cup, tôi nghiệm ra rằng những gì thầy nói về tôi là đúng. Thực sự HLV Troussier chỉ muốn tốt cho mọi người. Thầy đã động viên các anh em cầu thủ phải cố gắng, không ngừng nỗ lực”.

Việt Anh tin toàn ĐT Việt Nam đã nỗ lực khi HLV Troussier còn cầm quân

Việt Anh tiết lộ anh cảm thấy rất thương HLV Troussier. “Cầu thủ ở ĐT Việt Nam chỉ có 2 tiếng tập. HLV Troussier còn nán lại thêm 2-3 tiếng nữa để rèn luyện với các cầu thủ U23 Việt Nam nữa. Thầy thật sự tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Nhưng đôi khi thất bại là điều không thể bào chữa được. Với tôi, thầy là HLV giỏi nhưng chắc thầy chưa hợp với bóng đá Việt Nam mình. Vậy nên, khi kết quả không đảm bảo, việc chia tay cũng là phù hợp”.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Lời cuối, Việt Anh nói: “Đối thủ Indonesia thật sự đã mạnh lên. Tôi cũng tin rằng ĐT Việt Nam cũng đã làm chủ hiệp 1 trong trận lượt đi. Nhưng đội lại thua ở một tình huống ném biên. Khi tâm lý chúng ta không thoải mái còn ngược lại, họ có sự tự tin thì thất bại là điều khó tránh khỏi”.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX