Tuyển Việt Nam: HLV Troussier lên tay nhờ… Park Hang SeoHLV Philippe Troussier đã gắng sức trong việc xây dựng một lối chơi mới cho tuyển Việt Nam sau khi lên nắm quyền cầm quân hơn 8 tháng trước. Tuy nhiên, đoàn quân của ông chưa thể hiện sự hiệu quả như mong đợi, và chúng ta còn nhiều lý do để lo lắng.
Dưới thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam đã ghi dấu ấn với lối chơi phòng ngự chặt chẽ, chờ đợi cơ hội để tấn công. Mô hình này đã mang lại nhiều thành công, phù hợp với sự kỹ thuật và tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, lối chơi đã thay đổi kể từ khi HLV Troussier đảm nhiệm vai trò HLV trưởng. Đội tuyển Việt Nam phải thực hiện bóng nhiều hơn, tấn công mạnh mẽ và áp đảo đối thủ. Thay đổi này đã đặt ra một loạt thách thức cho các cầu thủ, ngay cả những cầu thủ kinh nghiệm như Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng và Tiến Linh đều cảm thấy lúng túng trong quá trình thích nghi với lối chơi mới.
Để giúp đội tuyển trẻ hóa, HLV Troussier đã trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, quá trình thay đổi không thể xảy ra tức thì, và sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sự tươi mới vẫn là yếu tố quan trọng cho tuyển Việt Nam.

Sau chuỗi trận thua gần đây trước Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam đang dậy sóng lo lắng trước vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Tuy nhiên, HLV Troussier đã không để lấy áp lực và tiếp tục làm việc để cải thiện đội hình.

HLV nước ngoài này đã tỏ ra tự tin và biết ơn sự hỗ trợ của HLV Park Hang Seo, người đã đặt niềm tin và khích lệ HLV Troussier trong quá trình thay đổi. Ông Troussier nói: “Tôi biết rõ HLV Philippe Troussier là nhà cầm quân tài năng và có năng lực. Ông ấy sẽ sớm thể hiện được màu sắc riêng của mình. Ông Troussier sẽ sớm tìm ra được chìa khóa để vận hành lối chơi đội tuyển Việt Nam thôi!”

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Dù có nhiều khó khăn và thách thức, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier vẫn tiếp tục hướng tới mục tiêu vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Cùng hy vọng rằng sự kết hợp giữa sự kinh nghiệm và triển khai mới sẽ giúp tuyển Việt Nam đạt được thành công trong tương lai gần.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX