U23 Việt Nam thắng liền 2 trận nhưng chuyên gia Long Trần vẫn chê: Đá ăn rùa, thắng như này chẳng có gì mà vỗ ngực

U23 Việt Nam thắng liền 2 trận nhưng chuyên gia Long Trần vẫn chê: Đá ăn rùa, thắng như này chẳng có gì mà vỗ ngực

Chuyên gia Long Trần cho biết U23 Việt Nam chỉ hơn U23 Malaysia về số bàn thắng (2-0), trong khi các thông số còn lại đều kém hơn đối thủ. Đá như này thắng cũng chẳng vui.

Thống kê sau trận U23 Malaysia thua U23 Việt Nam 0-2 - Đồ họa: AN BÌNH

Thống kê sau trận U23 Malaysia thua U23 Việt Nam 0-2 – Đồ họa: AN BÌNH

Trận này, U23 Malaysia kiểm soát bóng đến 58%, so với 42% của U23 Việt Nam. Điều này cũng tương đối dễ hiểu bởi từ sau bàn thắng của Văn Khang, U23 Việt Nam đã chuyển sang chơi phòng ngự. Đây là bước thay đổi mấu chốt giúp U23 VIệt Nam giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Trên mặt trận tấn công,  U23 Malaysia sút cầu môn khá nhiều. Tổng cộng họ đã tung 15 cú sút về khung thành thủ môn Quan Văn Chuẩn. Và 5 trong số đó đi trúng đích.

Advertisement

Trong khi đó, U23 Việt Nam chỉ sút cầu môn 11 lần, chỉ có 4 lần đưa bóng trúng đích, ghi 2 bàn thắng. Một chỉ số rõ rệt nhất thể hiện sức ép của các cầu thủ Malaysia là lớn như thế nào chính là… phạt góc.

Cụ thể, U23 Malaysia có đến 8 quả đá phạt góc, còn U23 Việt Nam cả trận không được hưởng quả đá phạt góc nào.

Advertisement
Advertisement

Thế nhưng U23 Malaysia cho thấy họ thiếu các phương án tận dụng tình huống cố định khi cả 8 quả phạt góc đều không thật sự gây khó khăn cho U23 Việt Nam.

Trận này U23 Malaysia nhận 4 thẻ vàng, nhiều hơn U23 Việt Nam 1 thẻ. Tuy nhiên, tổn thất của U23 Việt Nam lớn hơn khi Văn Cường nhận thẻ vàng trận thứ 2 liên tiếp và sẽ bị treo giò ở trận gặp U23 Uzbekistan cuối vòng bảng.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX