Văn Quyết thích trọng tài nội hơn: ‘Trọng tài nội hiểu ý lãnh đạo, còn trọng tài ngoại thì không’

Mới đây, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết thừa nhận anh thích các trọng tài nội bắt chính ở V-League 2023 hơn là các trọng tài ngoại. 

V-league 2023 đang bước vào giai đoạn gấp rút và đầy căng thẳng trong cả cuộc đua vô địch và trụ hạng. CLB Hà Nội FC mới đánh mất ngôi đầu bảng đầy đáng tiếc vào tay CAHN khi để thua với tỷ số 1-2 trên sân Hàng Đẫy.

van-quyet-thich-trong-tai-noi-hon-trong-tai-noi-hieu-y-lanh-dao-con-trong-tai-ngoai-thi-khong
Trọng tài người Thái Lan bắt chính trận Hà Nội FC vs CAHN

Ở trận đấu này, BTV V-League đã quyết định thuê trọng tài người Thái Lan – Songkran Bunmeekiart bắt chính. Việc để các trọng tài ngoại làm nhiệm vụ trong các trận đấu quan trọng diễn ra vào cuối mùa giải tại V-League như 1 thông lệ nhằm tránh các vấn đề tiêu cực xảy ra đến từ các “vị vua áo đen” làm ảnh hưởng đến cục diện cuộc đua.

Tuy nhiên theo tiền đạo Nguyễn Văn Quyết, anh không đồng ý với quan điểm này và cho rằng việc thuê trọng tài ngoại là không cần thiết: “Cá nhân tôi thấy không nhất thiết phải thuê trọng tài ngoại ở thời điểm này vì hiện tại V-League đã có công nghệ VAR hỗ trợ, sẽ giảm được rất nhiều sai sót của trọng tài. Trong khi đó nếu thuê trọng tài ngoại chúng ta khó kiểm soát được họ.

van-quyet-thich-trong-tai-noi-hon-trong-tai-noi-hieu-y-lanh-dao-con-trong-tai-ngoai-thi-khong
Văn Quyết thích trọng tài nội bắt chính hơn trọng tài ngoại

Dù gì các trọng tài nội cũng hiểu về bóng đá Việt Nam hơn, họ biết các ban lãnh đạo cần gì, muốn gì, nên sẽ điều khiển trận đấu hợp lý hơn còn các trọng tài ngoại thì không. Các bạn cũng có thể thấy trong những trận đấu vừa qua, trọng tài ngoại đưa ra khá nhiều quyết định khó hiểu, không phù hợp với đặc thù trận đấu. Nhưng nếu BTC V-League vẫn quyết định chuộng trọng tài ngoại thì chúng ta phải chấp nhận thôi”.
Công nghệ VAR đã được áp dụng tại V-League 2023 nhưng chưa phát hiện ra lỗi sai nào của trọng tài bắt chính. Có thể thấy sau khi áp dụng VAR công tác vận hành trận đấu diễn ra trơn tru, đảm bảo hơn hẳn. Vì thế NHM thích xem trực tiếp bóng đá có thể kỳ vọng vào những kết quả công tâm khi có VAR hỗ trợ.

Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX