Văn Toàn:’Tôi đã khuyên Phượng hồi hương nhưng nó nhất quyết không chịu về’

Văn Toàn cho biết anh rất tôn trọng quyết định đi hay ở lại Nhật Bản của người bạn thân Nguyễn Công Phượng. Thì ra Toàn cũng đã khuyên Phượng hồi hương nhưng không được.

Văn Toàn khuyên Công Phượng hồi hương.

Hiện tại, Công Phượng vẫn đang thi đấu ở CLB Yokohama tại Nhật Bản, là cầu thủ duy nhất của Việt Nam có mặt ở nước ngoài. Tuy nhiên, anh đang gặp khó khăn khi ít được sử dụng và thiếu cơ hội thể hiện trên sân cỏ.

Sự trầm lặng của Công Phượng ngày càng trở nên rõ rệt hơn, dẫn đến việc anh ít được triệu tập vào Đội tuyển Quốc gia hơn. Nhiều người hâm mộ mong muốn anh trở về Việt Nam để phục hồi phong độ, đặc biệt sau khi thấy Văn Toàn trở lại từ Hàn Quốc và thể hiện được khả năng ghi bàn trong màu áo Thép xanh Nam Định.

Văn Toàn đã dành nhiều thời gian trò chuyện cùng Công Phượng và đã cố gắng đưa ra lời khuyên, tuy nhiên quyết định về tương lai vẫn nằm trong tay của Công Phượng và Toàn hoàn toàn tôn trọng, ủng hộ người bạn thân của mình.

Công Phượng cần trở về Việt Nam để lấy lại phong độ
Công Phượng cần trở về Việt Nam để lấy lại phong độ

Chia sẻ trên kênh của báo Thanh Niên, Toàn cho biết:

“Chúng tôi đã trò chuyện rất nhiều, bao gồm cả việc Phượng sẽ xem xét việc trở về Việt Nam hoặc ở lại Nhật Bản . Chúng tôi có sự hiểu biết đặc biệt về nhau. Dù tôi có gợi ý cho Công Phượng về việc quay về Việt Nam nhưng anh ấy vẫn có quan điểm riêng, có lẽ khả năng cao anh ấy sẽ không về. 

Đối với tôi, 3 năm có thể là thời gian thi đấu tốt nhất với 1 cầu thủ, nhưng Công Phượng có quan điểm khác. Khi tôi hỏi anh ấy liệu việc hồi hương có giúp thi đấu tốt hơn không, bản thân cậu ấy nghĩ rằng vẫn cố gắng cạnh tranh được 1 suất đá chính.”

Tương lai của Công Phượng tại CLB Yokohama tiếp tục đặt ra nhiều câu hỏi. CLB vừa trải qua một mùa giải không thành công và phải xuống hạng J-League 2.

Văn Toàn khuyên nhưng xem ra Công Phượng sẽ không trở lại V-League
Văn Toàn khuyên nhưng xem ra Công Phượng sẽ không trở lại V-League
Advertisement

Mặc dù chưa có bất kỳ dấu hiệu nào về kế hoạch tương lai của mình, rất nhiều đội bóng tại V-League muốn chiêu mộ tiền đạo 28 tuổi này, thế nhưng Phượng lại chưa có ý định hồi hương.

Advertisement
Advertisement

Trong buổi tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào tháng 9, HLV Troussier cũng đã gợi ý cho Công Phượng nên tìm hướng đi mới để cải thiện phong độ và cảm giác chơi bóng của mình trong sự nghiệp cấp câu lạc bộ. Ông Troussier rất muốn Phượng hồi hương bởi V-League mới là môi trường hoàn hảo cho anh.

Công Phượng vẫn là một trong những tiền đạo nổi bật của bóng đá Việt Nam và nếu có thể tái hiện được phong độ trước đây, anh có thể góp phần quan trọng cho Đội tuyển Việt Nam trong tương lai, trước mắt là chiến dịch Asian Cup 2024.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX