VFF chính thức lên tiếng xác nhận việc chọn HLV Akira Nishino dẫn dắt ĐT Việt Nam

 

Trước thông tin HLV Nishino đã nộp đơn ứng cử vào “ghế nóng” ĐT Việt Nam thay cho HLV Troussier, phía VFF đã lên tiếng. Cụ thể, chia sẻ với nhà báo Minh Hải, Tổng thư ký VFF cho biết, cựu HLV ĐT Nhật Bản và ĐT Thái Lan chưa trở thành ứng viên cho ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam…

Sau khi HLV Troussier rời chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, ngay lập tức đã có rất nhiều ứng viên đã được chỉ mặt, điểm tên. Đáng chú ý họ đều là những người có CV rất ổn và đặt khát khao đưa bóng đá Việt Nam nên một tầm cao mới. Theo nhiều nguồn tin, đến thời điểm này, đã có 6 HLV ngỏ ý muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Danh sách này bao gồm Kim Sang-sik (cựu HLV Jeonbuk Hyundai Motors), Kim Do-hoon (cựu HLV Lion City Sailors), Alexandre Polking (cựu HLV ĐT Thái Lan), Roberto Donadoni (cựu HLV Bologna), Luisma Hernandez (cựu HLV CLB Daegu FC Reserves), Akira Nishino (cựu HLV ĐT Nhật Bản và Thái Lan)…

HLV Akira Nishino. Ảnh: FAT.

Về trường hợp của HLV Akira Nishino, một số nguồn tin cho biết, sau khi biết thông tin về việc LĐBĐ Việt Nam đang tìm kiếm vị trí HLV trưởng cho ĐTQG Việt Nam, e-kip của nhà cầm quân người Nhật Bản này được cho là đã có liên hệ với đại diện VFF. Cựu HLV ĐT Nhật Bản và ĐT Thái Lan tỏ ra khá hào hứng với chiếc “ghế nóng” ở ĐT Việt Nam.

HLV Akira Nishino để lại dấu ấn to lớn với ĐT Nhật Bản khi ông cùng các học trò vượt qua vòng bảng World Cup 2018. Tuy nhiên, sau khi giải đấu kết thúc, HLV Nishino quyết định xuất ngoại và nhận lời làm việc cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Thời điểm đó, chiến lược gia 68 tuổi này nhận mức lương rất cao (lên tới gần 1 triệu USD/năm).

Nhưng thành tích bết bát trong thời gian dài khiến FAT buộc phải sa thải HLV Nishino và “cay đắng” đền bù số tiền tương đương 6 tháng lương của vị HLV này. HLV Alexandre Polking là người kế nhiệm và mang đến thành công với 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp.

ĐT Việt Nam vẫn chưa có người thay thế HLV Troussier. Ảnh: VFF.

Không ít NHM Việt Nam tỏ ra hào hứng trước viễn cảnh HLV Nishino ngồi “ghế nóng” ĐT Việt Nam, nhất là khi có thông tin cho rằng, có tới 60% số thành viên Ban chấp hành VFF muốn lựa chọn 1 HLV người Nhật Bản dẫn dắt ĐT Việt Nam. Các thành viên còn lại thì thiên về phương án bổ nhiệm 1 HLV người Hàn Quốc thay ông Troussier.

VFF lên tiếng về thông tin HLV Nishino ứng cử “ghế nóng” ĐT Việt Nam
Vậy có đúng HLV Nishino là ứng viên hàng đầu mà VFF nhắm tới? Trước câu hỏi này, đại diện VFF, cụ thể là Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã có những chia sẻ với nhà báo Minh Hải. Theo ông Dương Nghiệp Khôi, cựu HLV ĐT Nhật Bản và ĐT Thái Lan chưa trở thành ứng viên cho ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, và VFF cũng chưa có bất cứ liên hệ gì với nhà cầm quân này.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Ông Dương Nghiệp Khôi, cũng nhấn mạnh thêm rằng, VFF chưa coi bất cứ ai là ứng cử viên và trong giai đoạn này thì Liên đoàn đang cố gắng thu thập lại hồ sơ của những gương mặt mà chúng ta cho rằng họ có cơ hội và có khả năng cống hiến cho ĐT Việt Nam. Sau đó sẽ báo lại cho bộ phận làm chuyên môn, trong đó có Hội đồng HLV quốc gia và Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn để cùng phân tích, phân loại theo thứ tự 1, 2, 3, 4, 5, 6… Tiếp đến, VFF mới tiến hành đàm phán và khi ấy, các HLV được tiếp cận mới được gọi là ứng viên.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX