VFF gây bất ngờ sau khi ‘lỡ hẹn’ với HLV Park Hang-seo, HLV Troussier bớt gánh nặng ở ĐT Việt Nam?


Liên đoàn bóng đá Việt Nam sắp có Giám đốc kỹ thuật mới để cùng HLV Philippe Troussier thực hiện kế hoạch giành quyền dự World Cup cho ĐT Việt Nam. Theo thông tin mới nhất, VFF đã mời ông Koshida Takeshi thay thế ông Yusuke Adachi làm GĐKT. Đầu năm nay, VFF và ông Adachi đã thống nhất không gia hạn hợp đồng sau hơn 3 năm hợp tác. Hợp đồng giữa VFF và ông Koshida Takeshi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6.

.

Tân GĐKT của VFF.

Đây là quyết định bất ngờ của VFF vì trong thời gian qua có nhiều thông tin cho rằng VFF muốn HLV Park Hang-seo đảm nhận vai trò GĐKT. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc lại có kế hoạch riêng của mình.

Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960, từng là tuyển thủ Nhật Bản và có hơn 30 năm kinh nghiệm dẫn dắt các đội tuyển trẻ U22 và U18 quốc gia của Nhật Bản. Theo JFA, ông Takeshi có bằng Pro của AFC.

Trong sự nghiệp của mình, ông Takeshi chủ yếu làm công tác quản lý bóng đá thay vì huấn luyện. Trước năm 2012, ông chỉ huấn luyện các đội bóng đại học hoặc làm Giám đốc kỹ thuật các CLB hạng trung của Nhật Bản. Sau đó, ông trở thành giảng viên các khóa học C, B, A của JFA.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

VFF kỳ vọng tân GĐKT Koshida Takeshi sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác phát triển bóng đá ở các cấp độ đội tuyển và hệ thống giải trong nước. Đặc biệt là cùng với HLV Philippe Troussier và các cộng sự thực hiện kế hoạchgiành quyền dự World Cup cho ĐT Việt Nam.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX