Vụ 4 người trong một gia đình t.ử v.ong: Bắt khẩn cấp người chồng

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường và t.ử t.hi, kết hợp với những chứng cứ tài liệu khác sau nhiều giờ ráo riết triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã lật tẩy hung thủ gây ra cái chết đối với người vợ cùng ba đứa con gái bằng khí CO2.
Liên quan đến vụ 4 người trong một gia đình t.ử v.ong bất thường ở Khánh Hòa, trao đổi với PV Báo CAND trưa 24/8, Thượng tá Nguyễn Văn Sáng, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan này vừa thực thi lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Xuân Hải (SN 1971, trú ở thôn Vĩnh Đông, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) về hành vi “Giết người”. Điều đáng nói Hồ Xuân Hải chính là cha và chồng của 4 nạn nhân đã t.ử v.ong.

Vụ 4 người trong một gia đình t.ử v.ong: Bắt khẩn cấp người chồng - Hình 1

Hiện trường đã được lực lượng Công an phong tỏa từ trưa 23/8 để khám nghiệm điều tra.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 11h trưa 23/8, khi một người thân trong họ hàng nhiều lần điện thoại cho vợ chồng ông Hồ Xuân Hải nhưng không ai nghe máy, nên mới đến nhà kêu cửa nhiều lần nhưng bất thành. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên người thân phá cửa vào bên trong nhà mới phát hiện ông Hồ Xuân Hải cùng vợ và 3 người con gái đang nằm bất động trên giường và tấm nệm trong một phòng ngủ.

Nghe tiếng kêu la cầu cứu, nhiều người dân ở cùng xóm vội vã chạy đến kiểm tra và xác định ông Hồ Xuân Hải còn đang thoi thóp thở nên khẩn trương đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh để cấp cứu. 4 người còn lại là bà Nguyễn Hoài Ngọc Diệp (SN 1974) cùng các con Hồ Ngọc Kim Ngân (SN 2002), Hồ Ngọc Giáng My (SN 2009) và Hồ Ngọc Thiên Ân (SN 2013) đều đã t.ử v.ong.

Vụ 4 người trong một gia đình t.ử v.ong: Bắt khẩn cấp người chồng - Hình 2

Vụ 4 người trong một gia đình t.ử v.ong: Bắt khẩn cấp người chồng - Hình 3

Nhiều người dân địa phương bàng hoàng trước sự cố 4 người trong một gia đình t.ử v.ong.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin về sự cố t.ử v.ong bất thường nêu trên, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an huyện Cam Lâm tiến hành khám nghiệm hiện trường và t.ử t.hi, thu thập một số dấu vết có liên quan. Từ kết quả khám nghiệm đã xác định 4 nạn nhân t.ử v.ong đều do ngạt khí CO2, trong khi đó Hồ Xuân Hải sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, các y – bác sĩ ca trực cấp cứu nhiều lần dò hỏi nhưng bệnh nhân vẫn im lặng, còn người đưa đi cấp cứu nói nghi ngờ bị ngộ độc, nên khoa cấp cứu tiến hành súc rửa dạ dày, truyền dịch…

Vụ 4 người trong một gia đình t.ử v.ong: Bắt khẩn cấp người chồng - Hình 4

Người dân đến viếng 4 nạn nhân trong sáng 24/8.

Điều đáng nói là khi mở rộng hiện trường khám nghiệm, lực lượng công an phát hiện và thu giữ một bình khí CO2 có trọng lượng 40kg cùng với dây dẫn khí, nên tiến hành truy xét nguồn gốc bình khí này, kết hợp phân công điều tra viên thường trực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh khẩn trương xác minh, thu thập thông tin từ Hồ Xuân Hải. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã phát hiện một ngày trước khi xảy ra á.n m.ạng, Hồ Xuân Hải đã mua bình khí CO2 đưa về cất giấu tại một căn nhà hoang ở gần nhà của Hải. Để có chứng cứ đấu tranh truy xét nghi can gây án, các điều tra viên đã đến cơ sở sản xuất khí CO2 ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang trích xuất camera, thu thập thông tin trên hóa đơn bán hàng…

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Vụ 4 người trong một gia đình t.ử v.ong: Bắt khẩn cấp người chồng - Hình 5

Chân dung thủ phạm Hồ Xuân Hải.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX