Vụ ch.á.y nhà trọ ở phố Triều Khúc: Hiện trường t.an h.oang Gần 20 người tự thoát nạn

Theo Công an Hà Nội, sau khi phát hiện đám cháy tại tầng 3, chủ nhà cùng một số hộ dân thuê trọ, đã gọi điện báo cháy, rồi hô hoán, báo động cho gần 20 người trên các tầng nhà thoát nạn an toàn.

Liên quan tới vụ cháy nhà trọ 6 tầng ở Hà Nội, nhiều người hốt hoảng la hét, tối muộn 15/3, Công an TP Hà Nội đã có thông tin về vụ việc.

Cụ thể, khoảng 21h tối 14/3 tại ngôi nhà trọ cao 6 tầng và 1 tum ở số 1, ngõ 187 phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, xảy ra vụ hỏa hoạn.
Vụ cháy nhà trọ ở phố Triều Khúc: Gần 20 người tự thoát nạn - 1Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Công an cung cấp).

Chủ nhân ngôi nhà cho thuê là ông Đỗ Thanh L. (SN 1972). Căn nhà trọ này mới đưa vào sử dụng và cho thuê từ đầu năm 2024.

Sau khi phát hiện đám cháy tại tầng 3, chủ nhà cùng một số hộ dân thuê trọ, đã gọi điện báo cháy, hô hoán, báo động cho gần 20 người trên các tầng nhà thoát nạn, đồng thời sử dụng nước và các bình chữa cháy, trang bị trong nhà, để tổ chức dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Theo Công an Hà Nội, nhờ việc được tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC, những người dân sinh sống trong ngôi nhà này đã kịp thời dập tắt đám cháy, tự thoát nạn và hỗ trợ toàn bộ người dân thoát nạn an toàn.
Vụ cháy nhà trọ ở phố Triều Khúc: Gần 20 người tự thoát nạn - 2Hình ảnh một cô gái kiệt sức trong vụ cháy được người dân bế trên tay (Ảnh: Hoàng Tuấn).

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp nhận và tổ chức rà soát lại hiện trường cháy, bàn giao cho công an cấp xã để tổ chức bảo vệ, phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo Công an huyện Thanh Trì, các hộ dân sinh sống tại tòa nhà xảy ra cháy đã được tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC. Chủ hộ bước đầu đã trang bị bình chữa cháy tại các tầng nhà.

Nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, theo nguồn tin của phóng viên, nguyên nhân sơ bộ vụ cháy được xác định là do chập điện rồi cháy tủ lạnh ở tầng 3. Khi xảy ra cháy, một số người ở khu vực tầng tum của nhà trọ do quá hoảng hốt nên đã la hét, khiến nhiều người tưởng có thương vong. Tuy nhiên vụ hỏa hoạn không làm ai bị thương.

Hiện trường vụ ch.áy chung cư mini ở Triều Khúc, tiếng khóc kêu c.ứu của người mắc kẹt đầy ám ảnh

“Bà hỏa” đánh úp ngay trong đêm khiến nhiều người thuê trọ hoảng loạn, gào khóc kêu cứu.

Tối muộn 14/3, một chung cư mini ở làng Triều Khúc (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy lớn. Nhiều người vội vàng tháo chạy khỏi hiện trường, nhưng cũng có những người bị mắc kẹt. Tiếng gào khóc vang lên trong đêm khiến những người dân xung quanh không khỏi lo lắng.

Tiếng gào khóc “Cứu em”, “cứu với”, “chạy xuống dưới đi” vang lên trong không gian tịch mịch khiến ai nấy rùng mình.


Lực lượng chức năng nhanh chóng vào hiện trường

Theo VOV, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết, vào khoảng 21h ngày 14/3, người dân phát hiện cháy tại phòng trọ tầng 3 trong ngôi nhà cao 5 tầng ở làng Triều Khúc. Do chập cháy tủ lạnh có vỏ nhựa đã gây ra khói đậm đặc khiến người dân hoảng sợ, tháo chạy.


Người dân hoảng loạn tháo chạy khỏi đám cháy

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng có mặt phối hợp với chủ nhà xử lý dập tắt đám cháy. Tuy nhiên trong quá trình này do mất bình tĩnh người phụ nữ hoảng loạn tháo chạy đã bị xây xước chân tay.

 


Nạn nhân được hỗ trợ đưa đi sơ cứu

Tiếp nhận thông tin từ trung tâm 114, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Trì đã nhanh chóng điều động cán bộ chiến sĩ và phương tiện đến làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, khi có mặt tổ công tác đã không phải triển khai đội hình mà chỉ tiếp nhận và hỗ trợ xử lý để đảm bào an toàn cho người dân.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

 


Nạn nhân bị ngã sau khi chạy khỏi vụ việc


Người dân vui mừng vì thoát nạn

Chủ nhân ngôi nhà cho thuê xảy ra cháy là ông Đỗ Thanh L. (SN 1972) và bà Đỗ Thị Thu H. mới đưa vào sử dụng cho thuê từ đầu năm 2024. Trước khi đưa vào hoạt động, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tuyên truyền, khuyến cáo trang bị đầy đủ phương tiện và chủ nhà chấp hành đã trang bị bình chữa cháy để tại nơi dễ lấy.

.
Xe cứu thương được huy động đến hiện trường

Lực lượng Công an huyện Thanh Trì và xã Tân Triều cũng có mặt ngay sau đó để phối hợp bảo vệ hiện trường lập hồ sơ điều tra nguyên nhân cháy. Rất may là không có thương vong về người trong vụ hỏa hoạn này.

 

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX