Vụ tai nạn khiến 7 công nhân ‘ra đi’ trong tích tắc ở Yên Bái: Nghe kể lại lúc sự việc diễn ra mà lặng người

Mọi người ơi, từ hôm qua đến giờ nghe báo chí đưa tin vụ việc 7 công nhân ‘không còn’ vì sự cố trong nhà máy xi măng mà thương xót quá.

Hôm nay mình lên báo đã đọc được thông tin tổng hợp về vụ việc này diễn ra như thế nào, mình chia sẻ lại thông tin trong bài viết bên dưới cho mọi người cùng nắm rõ nhé!

Thời khắc kinh hoàng khiến 7 người ra đi trong tích tắc 

Đầu giờ chiều ngày 22/4, máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái (đơn vị trực thuộc Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái) được tạm dừng hoạt động để tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa. Ekip bảo dưỡng máy nghiền có khoảng 10 người, trong đó một số công nhân trực tiếp vào bên trong máy để thao tác, còn lại sửa chữa bên ngoài.

hình ảnh

Mấy nghiền đang sửa chữa bất ngờ hoạt động, ảnh: VNE

Đến khoảng 13h05 phút, khi tốp công nhân đang tiến hành sửa chữa thì xảy ra sai sót trong quá trình vận hành động cơ điện khiến cỗ máy nghiền đá bất ngờ hoạt động, hất tung 3 công nhân đang sửa chữa trên máy và quấn các công nhân trực tiếp làm bên trong dẫn đến không qua khỏi

Phải mất 15 giây sự cố mới dừng lại. Hiện trường ngập trong khói bụi mù mịt. Có 7 công nhân đã ra đi thương tâm và 3 người còn lại thìbị thương.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã đưa những người bị nạn vào cấp cứu tại BVĐK tỉnh Yên Bái. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái sau đó cũng xác nhận nguyên nhân ban đầu là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

hình ảnh

Anh Tuân đang được điều trị ở bệnh viện kể lại sự việc xót xa, ảnh: VNN

Anh Nông Văn Tuân – người may mắn thoát cửa t.ử sau vụ việc cho biết: “Lúc xảy ra sự việc, tôi đứng ở bên ngoài thực hiện công việc bảo trì, làm việc bên ngoài cùng tôi còn có 2 người khác, còn bên trong máy có 7 công nhân. Quá trình bảo trì diễn ra bình thường cho đến khi máy nghiền đột nhiên quay mạnh hất văng những người ở bên ngoài xuống đất. Khoảnh khắc ấy diễn ra rất nhanh, khi nằm xuống đất tôi choáng váng và chỉ nhìn thấy xung quanh bụi mù mịt cùng tiếng hô kêu cứu”, anh Tuân kể lại thời khắc kinh hoàng.

Phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để điều tra

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại Nhà máy xi măng này, khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu, tiến hành phong tỏa hiện trường, khám nghiệm để phục vụ công tác điều tra.

Trong tối 22/4, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về vụ tai nạn lao động nói trên, trong đó ông gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân người bị nạn.

hình ảnh

Hiện trường đang được phong tỏa để phục vụ điều tra, ảnh: VNN

Ông cũng yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân bị thương.

Song song đó, các lực lượng chức năng cần khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định (nếu có).

Thủ tướng cũng yêu cầu Yên Bái tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn lao động trong các hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tương tự.

hình ảnh

Nhà máy xi măng Yên Bái, ảnh: VNN

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ tai nạn

Ông Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương do vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã trực tiếp đến thăm hỏi và động viên 3 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện gồm: Phan Ngọc Long – 43 tuổi, trú tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên; Phạm Minh Dương – 26 tuổi, trú tại xã Đại Đồng, huyện Yên Bình và Nông Văn Tuân – 29 tuổi, trú tại xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Các bệnh nhân khi nhập viện đều trong tình trạng chấn thương nhẹ, không nguy hiểm đến sự sống. Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo, ân cần thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn hiện thời.

hình ảnh

Ai cũng thương xót cho sự ra đi của các công nhân, ảnh: VNN

Động viên, chia sẻ và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với những nỗi đau mà bệnh nhân đang gánh chịu và mong muốn các bệnh nhân nhanh chóng ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau để sớm trở về với gia đình.

Bên cạnh đó, 7 người t.ử v.ong gồm: Nông Văn T. (xã Xuân Lai); Nông Văn T. (xã Xuân Lai); Mai Thiên H. (xã Xuân Lai); Lê Mạnh C. (xã Yên Bình); Phạm Xuân T. (xã Thịnh Hưng, cùng huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), Phạm Ngọc L. (TP Yên Bái), Nguyễn Danh M. (xã Tuy Lộc, TP Yên Bái).

Trước mắt, mỗi nạn nhân được hỗ trợ 228 triệu đồng (công ty hỗ trợ 200 triệu đồng, tỉnh Yên Bái 18 triệu đồng, huyện hỗ trợ 10 triệu đồng). Người bị thương được hỗ trợ 56 triệu đồng (công ty hỗ trợ 50 triệu đồng, tỉnh hỗ trợ 4 triệu đồng, huyện hỗ trợ 2 triệu đồng).

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX