Xót xa bé trai bị t.a.i n.ạ.n n.ổ laptop khi đang học bài đã ra đi mãi mãi

Bé trai 13 tuổi vừa sạc pin laptop vừa học bài thì chiếc máy tính bất ngờ phát nổ gây đa chấn thương nghiêm trọng. Bé trai đã t.ử. .v.o.n.g.

Ông Vũ Đình Bẩy, Chủ tịch UBND phường Đồng Lạc (TP Chí Linh, Hải Dương) xác nhận thông tin trên với PV Dân trí trưa 15/3.

Theo đó, cháu T.G.P., học sinh lớp 7C, Trường THCS Đồng Lạc, đã t.ử. .vo.n.g sau vụ máy tính phát nổ khi học bài tại nhà, xảy ra khoảng 1 tuần trước đó.

Ông Bẩy cho biết, cháu P. khi gặp nạn đã được gia đình đưa đến Bệnh viện TP Chí Linh, sau đó đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và tiếp tục đưa lên bệnh viện ở Hà Nội để điều trị. Tuy nhiên, em P. đã t.ử. .vo.n.g vào ngày 13/3.

Sau khi biết thông tin sự việc, chính quyền địa phương và thành phố đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Sáng nay, 15/3, gia đình đã hoàn tất đám tang cho cháu P. an táng tại địa phương.

Trước đó, chiều tối ngày 6/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận cấp cứu trường hợp từ tuyến dưới chuyển lên, bệnh nhi trong tình trạng hôn mê, thở máy, toàn bộ vùng đầu, mặt, cổ và một nửa ngực trên đầy vết thương do các mảnh vỡ của laptop găm vào.
Bé trai bị tai nạn nổ laptop khi đang học bài đã tử vong - 1

Bệnh nhân được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực I – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hôm 6/3 (Ảnh: C.T).

TS.BS Nguyễn Xuân Hòa, bác sĩ Cột 1 tua trực cấp cứu ngày 6/3 cho biết, bệnh nhi bị đa chấn thương nghiêm trọng.

Bệnh nhi bị chấn thương sọ não (chảy máu não thất, tụ máu trong sọ, dị vật trong não thất); chấn thương hàm mặt (vết thương hàm mặt phức tạp, gãy xương hàm dưới, chấn thương nhãn cầu hai bên); chấn thương ngực (nhiều vết thương phần mềm thành ngực, tràn máu, tràn khí màng phổi hai bên); chấn thương chỉnh hình bị dập nát cẳng tay trái, đa vết thương phần mềm tay phải.

Phối hợp điều trị cùng các bác sĩ BV Việt Đức, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương cũng tham gia điều trị tích cực.

Mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, nhưng tình trạng chấn thương nghiêm trọng khiến cháu bé không qua khỏi.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên sử dụng máy tính nói riêng và các thiết bị điện tử quá cũ và có nguy cơ hỏng hóc cao nói chung, khi cần thay pin, nên sử dụng pin từ các nhà sản xuất uy tín và được bảo hành chính hãng. Đồng thời, không nên sử dụng các thiết bị điện tử trong khi đang sạc pin.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Những sản phẩm điện tử được trang bị pin lithium-ion đều có nguy cơ bốc cháy, phát nổ gây hậu quả nghiêm trọng nếu không sử dụng đúng cách hoặc sử dụng sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Để đảm bảo sử dụng thiết bị điện tử đúng cách, chúng ta có thể tham khảo nội dung này.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX