Xót xa cảnh em bé ngồi ngơ ngác trong thùng xốp bên vệ đường, không hề hay biết bị bỏ rơi

Khoảng 23h ngày 13/3, người dân Nghệ An phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp, đặt ở bên đường quốc lộ 1A.
Ngày 14/3, một lãnh đạo xã Diễn An, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, địa phương đang xác minh, tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường gần Đền Cuông.

Xót xa cảnh em bé ngồi ngơ ngác trong thùng xốp bên vệ đường, không hề hay biết bị bỏ rơi Ảnh 1
Bé gái sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp được người dân phát hiện gần trạm xăng dầu bên quốc lộ 1A.


Trước đó, khoảng 23h ngày 13/3, người dân phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp, đặt ở bên đường quốc lộ 1A, đoạn gần cây xăng DKC và Đền Cuông, thuộc địa phận xã Diễn An, huyện Diễn Châu (Nghệ An), nên đã cấp báo chính quyền.

Qua kiểm tra cho thấy đây là bé gái, khoảng 5 tháng tuổi. Bên cạnh thùng xốp còn có túi bóng đựng 2 hộp sữa và một ít đồ dùng, quần áo trẻ em.

Sau đó, người dân đưa bé vào Trạm Y tế xã Diễn An để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc.

Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng hiện đang tiếp tục xác minh, tìm người thân cho cháu bé.

Cái kết có hậu của bé trai 18 tháng tuổi bị bỏ rơi tại trung tâm thương mại ở Hà Nội

Chiều 4/3, ông Ngô Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) thông tin, bé trai bị bỏ rơi ở trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên tối 29/2 đã được người thân đón về.
Theo ông Nam, chiều cùng ngày, bà nội và bố cháu bé đã đến UBND phường để làm thủ tục xin nhận lại bé trai 18 tháng tuổi bị bỏ rơi. Sau khi xác nhận thông tin đúng là người thân cháu bé, chính quyền đã bàn giao bé trai cho gia đình.
“Qua báo chí, mạng xã hội, gia đình cháu bé đã nắm được thông tin và đến xin nhận lại cháu. Bà nội và bố cháu bé ở tỉnh Hưng Yên”, Người đưa tin dẫn lời Chủ tịch UBND phường Long Biên.

Cái kết có hậu của bé trai 18 tháng tuổi bị bỏ rơi tại trung tâm thương mại ở Hà Nội Ảnh 1

Hiện tại, bé trai này đã được người thân đón về nhà. Ảnh: Người đưa tin
Cũng theo ông Nam, mẹ cháu bé tâm lý không được ổn định, bị trầm cảm nên mong mọi người bớt chỉ trích, tránh ảnh hướng đến sức khoẻ. Hiện, mẹ cháu bé chưa về nhà nên gia đình cũng chưa tiếp cận được.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

tracking

Trước đó, tối 29/2, cơ quan chức năng nhận được tin báo từ đại diện của Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên về việc phát hiện một bé trai khoảng 18 tháng tuổi bị bỏ rơi tại đây. Kèm theo bé trai còn có mảnh giấy ghi ngày tháng năm sinh của bé.

Cái kết có hậu của bé trai 18 tháng tuổi bị bỏ rơi tại trung tâm thương mại ở Hà Nội Ảnh 2
Bé trai bị bỏ rơi tại Trung tâm thương mại. Ảnh: Báo Giao Thông
Tiếp nhận thông tin, chính quyền phường Long Biên đã lập biên bản vụ việc, đưa bé đến trạm y tế để chăm sóc sức khoẻ cho cháu bé. Bên cạnh đó, chính quyền cũng phát đi thông báo tìm người thân cho bé trai này.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX